Đây chính là lý do vì sao nhà hàng thường phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy!

2021-04-23 15:00
- Nếu đã từng đến một nhà hàng và nhận được một phần thức ăn nhỏ xíu, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên và tò mò không biết tại sao.

1. Mỗi món ăn đều có nguyên liệu đắt tiền

Hóa ra đây chính là lý do vì sao các nhà hàng lại phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy

Các nhà hàng cao cấp hay phục vụ những món ăn với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tinh tế. 1kg thịt bò Wagyu có giá 400 đô là và 1kg trứng cá Caviar có giá khoảng 10000 đô la.

Nhà hàng thường sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, thậm chí là nhập khẩu nguyên liệu. Vì thế, họ sẽ làm những phần ăn nhỏ có giá phải chăng hơn.

2. Các phần ăn nhỏ hơn sang trọng hơn

Hóa ra đây chính là lý do vì sao các nhà hàng lại phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy

Phần ăn nhỏ hơn sẽ dễ trang trí hơn và trông sang trọng hơn cho thực khách thưởng thức - trước tiên là bằng mắt và sau đó là khẩu vị của họ.

3. Bạn sẽ có thể nếm thử nhiều món ăn hơn

Hóa ra đây chính là lý do vì sao các nhà hàng lại phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy

Thông thường, hầu hết các nhà hàng phục vụ bữa ăn 3 món: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đôi khi, chúng tôi chỉ gọi món chính. Trong các bữa ăn cao cấp, có thể có 12 món ăn khác nhau!

Các món ăn này bao gồm món ăn nhẹ, món khai vị, súp, salad, cá, món chính đầu tiên, món chính thứ hai là pho mát, món tráng miệng, và một đồ uống hoặc bánh ngọt. Đó là lý do tại sao các nhà hàng giảm lượng thức ăn để bạn có thể nếm thử nhiều món ăn hơn.

4. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật của người đầu bếp

Hóa ra đây chính là lý do vì sao các nhà hàng lại phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy

Có một món ăn Pháp tên là Gargouillou, bao gồm ít nhất 16 loại rau khác nhau, được nấu riêng. Chiếc đĩa được sắp xếp như một tác phẩm nghệ thuật và gây ấn tượng với bất kỳ khách hàng nào.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng sắp xếp tất cả những loại rau nhỏ bé này thật đẹp trên một chiếc đĩa đầy. Món ăn có thể sẽ không đẹp về mặt thẩm mỹ như trong hình. Vì vậy, các đầu bếp thích giảm khẩu phần ăn hơn.

5. Mỗi miếng ăn sẽ đáng nhớ và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với món ăn

Hóa ra đây chính là lý do vì sao các nhà hàng lại phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy

Những miếng cắn đầu tiên bạn thưởng thức là có vị ngon nhất. Đó là bởi vì vị giác của bạn sẽ ít nhạy cảm hơn khi bạn ăn. Biết được điều đó, các đầu bếp tập trung vào chất lượng món ăn hơn là số lượng. Bằng cách phục vụ các phần nhỏ hơn, chúng ta có thể thưởng thức từng miếng một, thay vì cảm thấy nhàm chán với số lượng khẩu phần ăn lớn trong một bữa ăn thông thường.

6. Tạo ấn tượng về một món ăn cao cấp, chất lượng tốt

Hóa ra đây chính là lý do vì sao các nhà hàng lại phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy

Được tham dự một sự kiện độc quyền hoặc sở hữu một đồ vật phiên bản giới hạn là điều mà một số người trong chúng ta cảm thấy tự hào. Câu nói, “càng ít càng tốt” và là để nói tới trường hợp này.

Đến những nơi sang trọng và thưởng thức đồ ăn sữ mang lại những cảm xúc tương tự, đặc biệt là khi ăn phần ăn nhỏ có nguyên liệu đắt tiền.

7. Nó là bất thường và làm tăng kỳ vọng của chúng ta

Hóa ra đây chính là lý do vì sao các nhà hàng lại phục vụ những phần ăn nhỏ như vậy

Nhìn thấy một đĩa thức ăn với số lượng ít như vậy khiến chúng ta tự hỏi lý do thực sự là gì. Nhưng trong một bữa tối có nhiều món ăn chắc chắn sẽ khiến chúng ta tò mò muốn biết món ăn tiếp theo là gì. 

Ngọc Huyền – Theo brightside

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Váy cho đàn ông và loạt thiết kế gây tranh cãi của nhà mốt Gucci