Đây chính là cách chế biến món sữa chua kem trân châu Hạ Long đang 'làm mưa làm gió', được dân tình checkin rầm rộ hè này

Emdep.vn - Mới đây, công thức làm sữa chua kem cho món sữa chua kem trân châu Hạ Long của chị Trần Diệp Anh, chia sẻ MXH đang được nhiều chị em nội trợ yêu thích và háo hức làm thử.

Đã qua rồi cái thời giải nhiệt cùng nhau bằng trà chanh, trà đá, hè năm nay, sữa chua kem trân châu ngọt ngào mát lạnh mới thực sự là "chân ái", trở thành món ăn vặt giải khát yêu thích của nhiều người. Thực tế, sữa chua kem trân châu không phải món mới, nó đã bắt đầu phổ biến từ cách đây 2 - 3 năm, bắt nguồn từ những hàng sữa chua kem trân châu nổi tiếng ở Hạ Long (Quảng Ninh). 

Mới đây, công thức làm sữa chua kem cho món sữa chua kem trân châu Hạ Long của chị Trần Diệp Anh, chủ tiệm Sữa chua Cô Hương (Hạ Long), chia sẻ MXH đang được nhiều chị em nội trợ yêu thích và háo hức làm thử. Được sự đồng ý của chị Trần Diệp Anh, Emdep.vn sẽ chia sẻ lại công thức món ăn vặt hottrend này cho các độc giả cùng học hỏi nhé!

Đây chính là cách chế biến món sữa chua kem trân châu Hạ Long đang 'làm mưa làm gió' hè này, được dân tình checkin rầm rộ khắp mọi nơi

Công thức làm sữa chua kem: 

Nguyên liệu:

- 4 lon sữa hoàn hảo

- 10 lon nước nóng

- 7 lon sữa tươi

- 3 lon men cái (hoặc 4 hộp sữa chua Vinamilk)

- 200gram bột bắp

Cách làm: 

- Đầu tiên, đổ 4 lon sữa đặc vào nồi to (dung tích 5 lít), cho 10 lon nước nóng vào khuấy đều.

- Tiếp theo cho 200gram bột bắp cùng 300ml nước lạnh và đánh tan. Sau đó đổ vào nồi sữa, cho lên bếp để lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi sữa nóng lăn tăn mép nồi (không được để nước sôi). Tắt bếp, cho 7 lon sữa tươi vào nồi sữa, khuấy đều chờ nguội bớt.

- Đến khi nào nồi giảm xuống còn tầm 37 - 40 độ (sờ tay thấy chỉ còn ấm ấm), bạn cho tiếp men cái vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều.

Đây chính là cách chế biến món sữa chua kem trân châu Hạ Long đang 'làm mưa làm gió' hè này, được dân tình checkin rầm rộ khắp mọi nơi

- Sau đó mang đi ủ 3 - 3,5 tiếng (ủ thùng xốp). Tuỳ theo thời tiết để ủ trong thời gian hợp lý, cụ thể, trời nóng thì bạn ủ khoảng 3 tiếng đồng hồ là đủ, nếu trời lạnh thì cần tăng thời gian ủ. Miễn sao khi nếm, thành phẩm đặc sánh, có vị chua nhẹ nhàng là được.

- Sau khi đã ủ xong, bạn mang đặt vào tủ mát để lạnh, rồi cho vào máy làm kem quay khoảng 20 phút. Cuối cùng đổ vào khuôn, đem cấp đông sau 6 tiếng sẽ có mẻ sữa chua kem siêu ngon.

Đây chính là cách chế biến món sữa chua kem trân châu Hạ Long đang 'làm mưa làm gió' hè này, được dân tình checkin rầm rộ khắp mọi nơi

Lưu ý: Nếu không có máy làm kem, bạn có thể mang sữa chua đã ủ xong cho vào ngăn đông. Đợi sau 6 tiếng sữa chua đông hẳn thì cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nguyễn mịn, rồi đổ lại vào khuôn mang cấp đông tiếp. Sau 4 tiếng, mẻ sữa chua kem thơm ngon sẽ được hoàn thành.

Sữa chua kem khi mix cùng với trân châu trắngnước cốt dừa sẽ được món sữa chua kem trân châu Hạ Long mát lạnh ngọt lành, ngon bất bại.

Chúc bạn thành công!

 Sep 

Ảnh: NVCC

Tags : Từ khóaXem thêm