qc-epoint

Đậu non hấp xì dầu vừa ngon vừa dễ chồng mê con thích

Ngọc Huyền 2019-10-03 11:13
- Chỉ với 15 phút là bạn đã có đĩa đậu phụ hấp chấm xì dầu cực ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 hộp đậu phụ

Làm nước sốt:

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh sốt hàu

- 1 muỗng canh dầu mè

- 2 tép tỏi, thái nhỏ

- 1 muỗng canh tôm khô nhỏ (hoặc đậu phộng rang)

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ và rau mùi (hoặc chỉ hành lá)

- 2 hạt tiêu tươi Thái Lan (không bắt buộc), thái thành từng phần nhỏ

- ½ - 1 muỗng cà phê muối (nếm nước sốt và xem nên cần bao nhiêu)

- ½ muỗng cà phê đường

- ½ muỗng canh giấm đen

Cách thực hiện:

- Đặt đậu phụ vào một cái đĩa lớn và sau đó cắt đậu phụ thành các hình khối dày 2 cm. Đậu phụ rất dễ bị vỡ, do đó bạn nên cắt đậu phụ trong đĩa để giữ hình dạng đậu phụ ban đầu. Bạn cũng có thể hấp đậu phụ luôn nhưng cắt sẽ giúp đậu phụ hấp ngon hơn.

Học cách làm đậu phụ hấp chấm xì dầu vừa ngon vừa dễ chồng mê con thích

- Để đậu phụ ở trong đĩa trong vài phút, sau đó cẩn thận đổ nước trong đĩa đậu phụ đi. Hấp đậu phụ trong 6-8 phút. Cho đậu phụ ra ngoài và chỉ loại bỏ nước trong đĩa.

- Đun nóng dầu trong một cái nồi nhỏ và sau đó cho tỏi và hành lá vào. Tiếp đến trộn tất cả các nguyên liệu khác vào để làm nước sốt.

Học cách làm đậu phụ hấp chấm xì dầu vừa ngon vừa dễ chồng mê con thích

- Rưới nước sốt lên đậu phụ hấp và ăn khi còn nóng.

Học cách làm đậu phụ hấp chấm xì dầu vừa ngon vừa dễ chồng mê con thích

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

qc-epoint