Đậu non hấp xì dầu vừa ngon vừa dễ chồng mê con thích
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 hộp đậu phụ
Làm nước sốt:
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh sốt hàu
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 tép tỏi, thái nhỏ
- 1 muỗng canh tôm khô nhỏ (hoặc đậu phộng rang)
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ và rau mùi (hoặc chỉ hành lá)
- 2 hạt tiêu tươi Thái Lan (không bắt buộc), thái thành từng phần nhỏ
- ½ - 1 muỗng cà phê muối (nếm nước sốt và xem nên cần bao nhiêu)
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ muỗng canh giấm đen
Cách thực hiện:
- Đặt đậu phụ vào một cái đĩa lớn và sau đó cắt đậu phụ thành các hình khối dày 2 cm. Đậu phụ rất dễ bị vỡ, do đó bạn nên cắt đậu phụ trong đĩa để giữ hình dạng đậu phụ ban đầu. Bạn cũng có thể hấp đậu phụ luôn nhưng cắt sẽ giúp đậu phụ hấp ngon hơn.
- Để đậu phụ ở trong đĩa trong vài phút, sau đó cẩn thận đổ nước trong đĩa đậu phụ đi. Hấp đậu phụ trong 6-8 phút. Cho đậu phụ ra ngoài và chỉ loại bỏ nước trong đĩa.
- Đun nóng dầu trong một cái nồi nhỏ và sau đó cho tỏi và hành lá vào. Tiếp đến trộn tất cả các nguyên liệu khác vào để làm nước sốt.
- Rưới nước sốt lên đậu phụ hấp và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất