Đánh chén no căng ở quán bánh xèo - nem lụi "giá mềm" gần 10 năm tuổi ở Đội Cấn

Emdep.vn - Ai là tín đồ của bánh xèo - nem lụi thì không thể bỏ qua hàng bánh xèo ngay trong ngõ 162 Đội Cấn, Ba Đình. Đây là quán có tuổi đời ngót nghét gần 10 năm, gắn liền với không ít "chiến tích" tuổi thơ của nhiều bạn trẻ.

Những ai là tín đồ của bánh xèo - nem lụi thì tuyệt đối không thể bỏ qua hàng bánh xèo ngay trong ngõ 167, trước cổng trường tiểu học Đại Yên, trên cung đường Đội Cấn, Ba Đình. Đây là quán có tuổi đời ngót nghét gần 10 năm tại Hà Nội, gắn liền với không ít "chiến tích" tuổi thơ của nhiều bạn trẻ.

Quán bánh xèo - nem lụi này nằm trong ngõ, dù có không gian riêng trong nhà nhưng vì chiều lòng khách, chủ quán sẵn sàng đặt thêm chục chiếc bàn bên ngoài vỉa hè để khách ngồi cho thoáng. Dù có đến trên 20 chiếc bàn ăn trải từ đầu ngõ đến tận cửa quán nhưng nhưng tối nào quán cũng kín chỗ, nhiều lúc khách phải đứng đợi mới có bàn để ăn.

Đánh chén no căng ở quán bánh xèo - nem lụi giá mềm gần 10 năm tuổi ở Đội Cấn

Quán bánh xèo này bắt đầu mở cửa từ 6h tối đến 11h đêm là hết hàng, gần đây có thêm 1 cửa hàng bánh xèo - nem lụi mới mở nằm ngay cạnh quán, cũng tận dụng vỉa hè nên rất dễ nhầm lẫn. Nếu bạn sợ ăn không đúng quán thì nhớ tìm chú chủ quán có cầm theo bộ đàm trên người, chú rất vui tính, hướng dẫn khách tận tình, gọi đồ cho khách và thường xuyên "khuyến mãi" trà đá.

Quán bán 2 món chính là nem lụi và bánh xèo, giá cả rất mềm và thơm ngon, 6.000 đồng/nem lụi, 10.000/bánh xèo.

Đánh chén no căng ở quán bánh xèo - nem lụi giá mềm gần 10 năm tuổi ở Đội Cấn

Nem lụi được nướng ngay tại chỗ, có khách gọi mới quạt than nên ăn còn nóng hổi, tươi ngon. Thịt nem làm rất khéo, ăn không bị quá bột nhưng vẫn mềm và thơm. Nước chấm nem sền sệt, hòa cùng ớt bột ăn rất dậy vị. Nem tại đây không quá bé, nhưng mỗi người muốn ăn no thì cũng phải "xử" hết 5 - 6 chiếc nem mới bõ.

Đánh chén no căng ở quán bánh xèo - nem lụi giá mềm gần 10 năm tuổi ở Đội Cấn

Bánh xèo của quán làm không quá to, chỉ bằng lòng đĩa nhưng nhân khá đầy đặn. Nhân bánh làm từ thịt lợn băm, tôm nhỏ và giá tươi. Vỏ bánh tráng vàng ruộm, giòn tan, ăn rất hợp với phần nhân mềm. Nếu ăn kèm với nem lụi thì mỗi người ăn 1 chiếc bánh xèo là đủ no, nhưng nếu ăn mỗi bánh không thì phải một đĩa 3 chiếc mới đủ "ấm bụng".

Đánh chén no căng ở quán bánh xèo - nem lụi giá mềm gần 10 năm tuổi ở Đội Cấn

Ngoài hai món chính là bánh xèo, nem lụi thì quán còn phục vụ thêm bánh bèo lá 6.000 đồng/chiếc, bánh mỳ bơ nướng mật ong 15.000 đồng/đĩa. Các loại thức ăn kèm nem và bánh khác như rau sống, chuối, dưa chuột thì khách ăn thoải mái, ăn hết thì có thể lấy tiếp.

Đánh chén no căng ở quán bánh xèo - nem lụi giá mềm gần 10 năm tuổi ở Đội Cấn

Đánh chén no căng ở quán bánh xèo - nem lụi giá mềm gần 10 năm tuổi ở Đội Cấn

Một bữa ăn no tại đây dành cho 2 người chỉ khoảng 100.000 đồng. Thức uống của quán chủ yếu là trà đá và bia, riêng trà đá thì bạn chỉ cần tính tiền 1 cốc đầu, uống hết thì tự đi lấy thêm, chủ quán sẽ không tính thêm tiền. Đôi khi, bác chủ quán vui tính còn "khuyến mãi" luôn tiền nước. 

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm