• 300g củ đậu
  • 3 củ hành tím
  • 3 cây hành hoa
  • 3 cây ngò rí
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm:

  • Củ đậu mua về gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng 2mm sau đó cắt thanh dài có bề rộng 25mm. Hành ngò nhặt rửa sạch.
  • Thịt bò mau về rửa sạch, lau khô, cắt miếng mỏng bằng củ đậu sau đó đem ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, muối, tiêu trong 15 phút cho thấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi nhanh tay cho thịt bò vào xào qua cho thơm rồi cho ra dĩa.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm sau đó cho củ đậu vào xào.

Nêm 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước tương vào đảo đều cho ngấm rồi cho hành ngò cắt khúc vào xào chung.

Khi củ đậu chín tới thì cho phần thịt bò vào xào chung. Đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.

4. Tôm xào củ đậu

Đang mùa củ đậu, tranh thủ làm ngay 4 món ăn ngon, thanh mát từ loại của rẻ bèo này

Nguyên liệu: