Đang mùa củ cải, mẹ cập nhật ngay công thức nấu 3 món ăn ngon từ củ cải cho bữa cơm thêm ngon miệng

2018-03-29 06:40
- Củ cải trắng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vốn nổi tiếng là “nhân sâm mùa đông” với nhiều công dụng. Vì vậy hãy bổ sung củ cải vào thực đơn nhà bạn với các món ăn ngon dưới đây nhé.

Trùng trục xào củ cải

Đang mùa củ cải, mẹ cập nhật ngay công thức nấu 3 món ăn ngon từ củ cải cho bữa cơm thêm ngon miệng

Trùng trục rửa sạch, luộc sơ đến khi há miệng, vớt ra bóc lấy thịt.

Hành khô thái nhỏ, phi thơm với dầu, xào sơ trùng trục với chút nước luộc, nêm gia vị vừa ăn, trút riêng ra đĩa.

Củ cải thái mỏng, thìa là xắt khúc 2cm. Cho củ cải vào xào nhanh tay với lửa vừa, khi củ cải chín, đổ trùng trục vào đảo cùng thìa là một lúc rồi tắt bếp. Đổ trùng trục xào củ cải ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.

Từng miếng trùng trục mềm ngọt, béo ngậy kết hợp với củ cải ngọt thanh, dậy mùi thìa là thơm nức làm món ăn tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm.

Cá diếc kho củ cải

Đang mùa củ cải, mẹ cập nhật ngay công thức nấu 3 món ăn ngon từ củ cải cho bữa cơm thêm ngon miệng

Cá mua về làm sạch, thấm khô rồi xát 1 chút muối lên mình cá. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đem chiên sơ qua cho cá vàng đều 2 mặt.
Củ cải gọt vỏ rồi thái miếng dày 1 chút, hành khô thái lát mỏng.
Cho củ cải, hành khô cùng tất cả các gia vị (3 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 muỗng mắm) đã chuẩn bị sẵn vào, thêm nước sôi ngang bằng mặt cá.
Đậy nắp vung, tiếp tục kho cá ở mức lửa vừa và nhỏ, nên nhẹ nhàng trở mặt cá cho cá được ngấm đều gia vị, kho đến khi nồi cá gần cạn nước, nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé!
Kho cho cá cạn nước là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm ngon hơn.

Củ cải ngâm mắm

Đang mùa củ cải, mẹ cập nhật ngay công thức nấu 3 món ăn ngon từ củ cải cho bữa cơm thêm ngon miệng

Trước khi ngâm dưa món chọn một chiếc lọ thủy tinh sạch sẽ, ráo nước.  

Muốn dưa món ngon chọn những củ cải, củ cà rốt tươi và to đều, không non quá cũng không già quá. Sau đó, gọt sạch vỏ rồi rửa sạch và tiến hành thái miếng mỏng hay dày tùy ý.  

Sau khi thái miếng củ cải và cà rốt, cho chúng vào một cái chén to, thêm chút muối và dùng găng tay bóp cho đến khi ra nước. Sau đó, vắt ráo nước và đem phơi nắng cho đến khi nguyên liệu héo khô lại là được. Thường thì nếu nắng to, mình chỉ cần phơi trong một buổi là được nhé! 

Sau khi phơi, lại ngâm củ cải và cà rốt vào trong một bát nước ấm để chúng nở mềm trở lại. Tiếp theo là rửa sạch bằng nước lạnh, vắt khô nước rồi cho tất cả vào một chiếc lọ thủy tinh sạch và khô ráo.

Củ cải ngâm nước mắm ngon hay dở phụ thuộc rất lớn vào cách pha nước nước mắm để ngâm. Trước tiên, ta cho hỗn hợp gồm 250ml nước nắm, 250ml nước lọc và 200gr đường vào nồi rồi đun sôi cho tan hết đường. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp rồi để một lúc cho bớt nóng. Sau đó, đổ dung dịch ngâm vào lọ thủy tinh sao cho ngập trên bề mặt củ cải và cà rốt để nguyên liệu còn nở thêm ra nữa. 

Anh Thư (t/h)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 cung hoàng đạo giỏi chiến tranh lạnh nhất, một khi đã tức giận thì rất hiếm khi làm hòa