Đã miệng với các cách nấu canh cá chua cực ngon cho ngày hè oi ả
Tin liên quan
1. Canh cá nấu dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 đầu cá chép
- 2 quả cà chua
- 1/2 quả dứa
- Hành lá, thì là
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, muối, dầu ăn, bột canh
Cách thực hiện:
- Cá chép mua về rửa sạch với muối cho hết nhớt, chặt đôi đầu cá, để ráo nước và chiên hơi xem 2 mặt cá.
- Cho cà chua đã bổ múi cau vào nồi cùng với một ít dầu ăn xào đến khi cà chua nhuyễn rồi cho nước lọc vào đun đến khi sôi cho đầu cá đã chiên vào nấu khoảng 10-25 phút để cá chín hoàn toàn.
- Sau đó cho dứa đã gọt vỏ, bỏ mắt và thái hình tam giác vào đun khoảng 5 phút thì cho hành lá, nêm nếm lại vừa ăn rồi múc ra bát thưởng thức cùng gia đình.
2. Canh cá chép nấu măng chua
Nguyên liệu món canh cá chép nấu măng chua gồm:
- Cá chép: 1 con 600 gr
- Măng chua: 500 gr
- Cà chua: 1 quả to
- Ớt, hành lá, thì là
- Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện:
- Cá mua về cạo vảy, rửa sạch với giấp và muối, bỏ ruột cá và cắt cá thành 4 khúc. Ướp cá với 1 thìa bộp canh khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Măng các bạn cho vào nồi luộc sau đó vớt ra để nguội, thái măng nhỏ dài khoảng 2cm. Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ, thì là thái khúc, ớt thái vát.
- Cho dầu lên chảo và chiến cá vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa.
- Cho 2/3 cà chua đã thái vào nồi cùng một chút dầu ăn + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, xào cà chua đến khi cà chua nhuyễn thì cho măng vào xào cùng. Măng săn lại đổ khoảng 500ml vào nồi đun đến khi nước canh sôi thì cho cá đã rán vào. Đun sôi canh trong khoảng 10 phút cho hành lá, thì là, ớt đồng thời nêm nếm gia vị trồi tắt bếp.
3. Canh cá chép om dưa
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- Dưa chua vừa ăn
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Dầu ăn, đường, hạt nêm, thì là, nước mắm
- Ớt, tỏi, rau sống (Tùy chọn)
Cách thực hiện:
- Cá chép mua về rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ.
- Cho cà chua vào nồi cùng chút dầu xào đến khi cà chua nhuyễn thì cho dưa chua đã vắt kiệt nước vào đảo đều khoảng 5 phút thì cho 400 ml nước vào đun đến khi sôi.
- Cho cá vào chiên đều với dầu đến khi cá vàng 2 mặt thì vớt ra. Chú ý cho nhiều dầu vào chảo để tránh tình trạng cá bị cháy.
- Khi canh sôi cho cá đã chiên vào nồi đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp cho hành lá và nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món canh cá chua ngày hôm nay emdep.vn đã giới thiệu nhé!
Maicamle
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất