Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu với 8 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà sẽ phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Emdep.vn - Món thịt heo xào sẽ không còn nhàm chán khi được biến tấu với các nguyên liệu gần gũi.

1. Thịt heo xào cải ngọt, hành lá và 5 gia vị:

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Món thịt heo xào này tuy chỉ có thêm 1 vài nguyên liệu là cải ngọt và hành lá nhưng đồng thời lại bổ sung thêm loại bột ngũ vị, gồm vị hoa hồi, hạt tiêu, thì là, quế, đinh hương. Những gia vị này giúp cho thịt heo xào mang một hương vị đậm đà khó quên, lạ miệng. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm nước tương và rượu sherry khô trong khi xào để món ăn thêm dậy mùi thơm.

2. Cơm chiên thịt lợn Quảng Đông:

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Với biến tấu này, thịt lợn được chiên cùng cơm, tôm, hành tím và đậu Hà Lan. Cách chế biến món cơm chiên thịt heo kiểu Quảng Đông cũng tương tự các món cơm chiên thông thường. Món được nêm nếm đơn giản với gia vị và hạt tiêu để ngấm đều, dậy vị. Chỉ mất vài phút để chế biến nhưng bạn đã có thể cho cả gia đình thưởng thức một món ăn kiểu Trung khiến ai nấy đều phải "hít hà khen ngon".

3. Thịt heo xào cam:

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Xào thịt lợn với nước cam cùng cải ngọt, tại sao không? Chỉ cần thêm nước cam vào món thịt lợn xào sẽ tạo nên hương vị chua ngọt lạ miệng, đặc biệt ấn tượng vị giác. Không những thế, món thịt xào cam còn cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất nữa đó! Chú ý, trước khi xào, bạn nên cắt khối thịt vuông vức để có món thịt xào cam hoàn hảo.

4. Thịt heo xào thập cẩm:

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

"Chop suey" là một món ăn của ẩm thực Mỹ gốc Trung Quốc, ý chỉ xào thập cẩm. Món ăn này được kết hợp giữa các loại rau củ và thịt heo hoặc sườn heo. Thịt heo được tẩm ướp cùng nhiều loại rau ngon ngọt như cải ngọt, măng, hạt dẻ, nấm và ớt chuông sẽ càng thêm đậm vị và hấp dẫn. Tất cả được xào với nước luộc gà và dầu hào. Nghe thật đơn giản phải không nào? Hãy thử làm để khám phá hương vị của món ăn nổi tiếng này ra sao bạn nhé!

5. Thịt heo xào cay: 

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà sẽ phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Món thịt lợn xào cay Trung Quốc sử dụng nước sốt Hoisin - thứ nước sốt đặc trưng của người dân nước này. Nước sốt Hoisin đặc sánh, thơm, mang hương vị đặc trưng, được làm từ đậu nành, hạt thì là, ớt đỏ, tỏi, giấm, ngũ vị hương và đường. Đồng thời còn được dùng làm men trong các món xào, hoặc làm nước chấm. Thịt lợn xào với nước hoisin cùng đậu phụ sẽ có một món ăn nhiều màu sắc đẹp mắt, nóng sốt và thơm cực kỳ. Bạn cũng có thể khiến món ăn thêm cay tùy khẩu vị bằng cách cho thêm tương ớt.

6. Thịt heo sốt Bắc Kinh:

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà sẽ phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Món thịt lợn sốt Bắc Kinh, đúng như tên gọi, sử dụng nước sốt Bắc Kinh trong quá trình chế biến. Sốt Bắc Kinh là loại sốt phổ biến ở các chợ hay siêu thị khắp Châu Á, tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế loại nước sốt này bằng nước tương đậu. Với món ăn này, bạn cần xé nhỏ thịt lợn và ướp trong hỗn hợp rượu gạo, nước tương đen và bột ngô rồi nhanh chóng nướng chín bằng chảo nóng. Sau đó, lấy thịt xào với bắp cải trong nước sốt để có món thịt lợn sốt màu đỏ tươi cực hấp dẫn và dậy mùi hương.

7. Thịt heo chua ngọt Quảng Đông:

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà sẽ phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Món thịt lợn chua ngọt Quảng Đông đã nức tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn tại nhiều nơi trên thế giới. Thịt lợn được tẩm ướp và chiên giòn trong chảo. Tiếp đó, cho dứa và rau vào xào cùng nước sốt chua ngọt. Sự góp mặt của dứa sẽ giúp món ăn có hương vị chua thanh mà lôi cuốn, hứa hẹn "đưa cơm" cực kỳ.

8. Thịt heo nấu 2 lần:

Đã 'cạn ý tưởng' với thịt heo? Thử biến tấu thành 10 món thịt heo xào kiểu Trung Hoa, cả nhà sẽ phải kinh ngạc hỏi 'hôm nay có khách à?'

Một trong những món ăn Tứ Xuyên nổi tiếng là thịt heo nấu 2 lần. Đầu tiên thịt heo được luộc trong nước gừng và rượu gạo, rồi đem xào với tương đậu ngọt cùng tỏi tây, ớt chuông. Món ăn này có màu sắc cực bắt mắt, hấp dẫn và hương vị đậm đà khó quên. Cách chế biến cũng không hề khó phải không?

Sep/Theo The Spruce Eats

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm