Cuối tuần vào bếp làm 4 món gỏi này, đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

Emdep.vn - Các chị em nên học ngay những cách làm gỏi dưới đây để thêm phần hấp dẫn và phong phú cho bữa ăn hằng ngày, lại vừa mát lạnh phù hợp cho những ngày nắng nóng.
1. Gỏi bưởi

Cuối tuần vào bếp làm 4 món gỏi này, đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

Nguyên liệu:
- Một nửa quả bưởi hồng (hoặc chọn bưởi hơi chua một chút)
- 200 gr tôm thẻ

2. Gỏi xoài tôm thịt 

Cuối tuần vào bếp làm 4 món gỏi này, đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

Nguyên liệu:

- 500g xoài xanh giòn

- 300g tôm

- 300g thịt nạc

- Rau dăm

- Hành khô làm hoặc mua sẵn

- Lạc rang sẵn

- Quất hoặc chanh

- Bột ớt

- Đường

- 1 củ cà rốt

Cuối tuần vào bếp làm 4 món gỏi này, đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, rồi bắc lên bếp luộc chín. Khi luộc cho vào nồi 1 củ hành để giúp thịt thơm hơn.

- Sau khi thịt chín, vớt ra cho vào thau nước đá để thịt được giòn và săn. Thịt nguội giòn vớt ra để ráo nước và thái thịt thành các lát mỏng vừa ăn.

- Tôm rút chỉ đen và rửa sạch, sau đó luộc tôm cho chín. Sau đó, vớt ra cho ráo nước rồi bóc vỏ cắt lát đôi con tôm hoặc xẻ dọc thân tôm từ phân lưng tới bụng.

- Xoài lựa những quả xoài còn xanh nhiều ăn mới giòn và ngon. Sau đó, rửa sạch gọt vỏ, thái sắt thành sợi nhỏ vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ và cũng thái sắt thành sợi dài nhỏ vừa ăn.

- Làm nước sốt trộn gỏi xoài tôm thịt: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc quất (trái tắc) vào 1 cái bát và 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng bột ớt. Sau đó, khuấy cho đều cho tan đường và nêm sao cho vừa vị.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái thau hoặc tô lớn bao gồm: xoài, cà rốt, thịt, tôm, rau dăm, hành khô, lạc rang. Sau đó, đổ phần nước sốt mắm vào thau và trộn đều các nguyên liệu với nhau cho thấm nước sốt rồi trình bày ra đĩa là xong.

3. Gỏi sứa xoài xanh

Cuối tuần vào bếp làm 4 món gỏi này, đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

Nguyên liệu: (4 người ăn)
- Sứa biển: 300 Gr
- Xoài xanh: 1 Trái
- Cà rốt: 1 Củ
- Đậu phộng: 15 Gr
- Húng quế: 50 Gr
- Rau kinh giới: 50 Gr
- Muối: Nửa muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Giấm: 1 uỗng canh
- Tỏi băm: nửa muỗng canh
Cách làm:
- Đầu tiên, cắt túi sứa, sau đó đổ sứa ra một cái rây rồi để cho ráo nước.
- Đậu phộng rang rồi bóc vỏ.
- Pha nước trộn theo tỷ lệ: 1 đường, 1 mắm, 1 giấm, rồi cho thêm tỏi băm, hạt tiêu xay nhỏ và ớt tươi.
  • - Xoài, cà rốt bào sợi. Bạn có thể bóp qua với một chút muối rồi vắt nhẹ để xoài và cà rốt ra hết nước.
  • -Rau thơm rửa sạch
  • - Cho sứa, xoài, cà rốt vào một cái bát, sau đó rưới nước trộn lên trên. Để nộm trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho thêm rau thơm, khi gần ăn thì rắc lạc lên trên. Bạn nên để nộm trong tủ lạnh trước khi lấy ra ăn sẽ ngon hơn.
4. Gỏi măng cụt

Cuối tuần vào bếp làm 4 món gỏi này, đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm