Cuối tuần rảnh rỗi làm món nho xanh lắc muối ớt
Tin liên quan
Nho không chỉ là loại quả ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nho có chứa hàm lượng chất xơ cao, giàu vitamin C, chống lão hóa da, bảo vệ tim mạch..vv..
Có rất nhiều cách biến tấu món ngon với nho xanh, ngoài việc ăn trực tiếp còn có thể uống nước ép nho, trộn nho với sữa chua hay lắc cùng muối ớt để nhâm nhi.
Hôm nay, bếp Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nho xanh lắc muối ớt đơn giản, thưởng thức ngày cuối tuần này nhé!
Nguyên liệu làm nho xanh lắc muối ớt gồm:
- 1-2 chùm nho xanh ( loại hơi chua )
- 2 thìa đường
- 1,5 thìa muối
- 2 thìa ớt bột
Cách làm nho xanh lắc muối ớt như sau:
Bước 1:
Nho rửa sạch dưới vòi nước, để ráo nho.
Bước 2:
Cho nho vào tô cùng chút muối, nước lọc đổ nước ngập nho, ngâm nho như vậy khoảng 10 phút.
Bước 3: Sau thời gian ngâm, bạn vớt nho ra rồi vặt từng quả nho ra khỏi cuống, để thật ráo nước.
Bước 4: Bạn cho đường, muối, ớt bột vào bát trộn thật đều lên.
Bước 5: Cho nho vào túi zip hoặc túi chuyên đựng thực phẩm, sau đó rắc muối ớt lên, túm chặt túi lại, lắc thật đều cho nho ngấm muối ớt.
Bạn cũng có thể cho nho vào 1 chiếc hộp nhựa để lắc, tuy nhiên hộp nhựa dễ làm nho bị dập khi lắc mạnh tay, chính bởi vậy chọn túi zip là phương án tốt nhất để thực hiện món ăn này.
Cách làm nho xanh lắc muối ớt tuy đơn giản mà thành quả lại cực kì ngon. Vị chua ngọt, cay cay của các nguyên liệu ngấm vào nho, ăn thật đã miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm nho xanh lắc muối ớt và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất