Cuối tuần mẹ trổ tài làm món bún chả Huế chay vừa nhanh lại đầy đủ dinh dưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bún chả Huế chay:
- 1 miếng tàu hũ chiên (hoặc mua về tự chiên bằng dầu thực vật nếu ăn chay)
- 100gr nấm rơm (hoặc thay bằng nấm mỡ)
- 1 cây chả chay
- Vài nhánh sả
- Viên gia vị chay cho bún bò
- Cà chua bị hoặc trái thơm
- Bún sợi to
- Hành lá ngò băm, rau sống ăn kèm
Thực hiện:
Bước 1:
Sả rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước sôi nấu cùng cho ra vị.
Bước 2:
Tàu hũ, chả chay cắt sẵn.
Bước 3:
Sau đó cho thêm cà chua bị (hoặc trái thơm) cùng viên gia vị chay vào nấu sôi cùng với nấm cho ra hương vị đậm đà.
Bước 4:
Chả chay bạn có thể chiên sơ hoặc để nguyên ăn luôn vẫn được.
Bước 5:
Bún rụng qua nước sôi cho nóng mềm, sau đó chang nước dùng bún bò chay vào là được.
Thành phẩm:
Món ngon thanh đạm với nước dùng ngon nóng hổi quyện cùng nguyên liệu chay là tàu hũ và chả chay vẫn sẽ đảm bảo dinh dưỡng giàu chất đạm đấy.
Còn chờ gì nữa thực hiện ngay món bún chả chay này thưởng thức ngay thôi. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản này nhé!
Cách làm nhanh không tốn nhiều thời gian vẫn ra được món chay ngon đầy dinh dưỡng.
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất