Cuối tuần học mẹ đảm Bình Dương làm bánh bao tạo hình dễ thương, thơm ngon hấp dẫn cho bé yêu

2021-08-07 14:30
- Vẫn làchiếc bánh bao quen thuộc nhưng với biến tấu thú vị dưới đây, bạn sẽ có chiếc bánh bao hình thù xinh xắn, ngộ nghĩnh cho bé yêu.
Được dùng như món điểm tâm sáng thông dụng ở nhiều nước, bánh bao không chỉ dễ ăn nhờ hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Ngoài bánh bao thông thường có hình dạng truyền thống, những chiếc bánh bao tạo hình đang được nhiều chị em thi nhau thử làm. Trong hình dáng của những con vật, đồ vật ngộ nghĩnh, những chiếc bánh bao trở nên sống động và đốn tim từ người lớn đến trẻ nhỏ vì ngoại hình quá dễ thương.

Tuy nhiên hình dạng bánh khi nặn và sau khi hấp có đảm bảo được độ đẹp hay không lại phụ thuộc vào trình độ khéo léo của từng người. Nếu muốn làm bánh bao tạo hình thành công, bạn có thể tham khảo công thức của chị Trần Thị Huyền (Bình Dương). Chị Huyền hiện tại sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương, công việc của chị là ở nhà nội trợ với chăm sóc 2 con. Sở thích của chị là nấu ăn và làm bánh, thấy ở đâu có công thức làm bánh đẹp là chị lại mày mò tập làm cho con. 

bánh bao

Về ý tưởng làm bánh, chị Huyền chia sẻ:

''2 bé con nhà mình rất thích ăn bánh bao, nhưng bé chỉ ăn bánh bao không nhân thôi và bánh bao phải có hình thù này nọ bé mới ăn, chứ bánh mà vo tròn là bé nhà mình ăn có xíu rồi bỏ đó à''.

Tất cả những công thức làm bánh bao tạo hình này đều do chị Huyền tham khảo trên mạng, thấy hình nào xinh xinh mà nằm trong khả năng của mình thì chị làm theo.

Mẹ đảm cho biết: ''Trước khi làm được món bánh này thành công, mình cũng từng thất bại đôi chút. Ví dụ như bánh không nở mấy hay là hấp xong lấy ra bánh không mịn màng mà bị xẹp...

Làm nhiều mình rút ra được ít kinh nghiệm đó là bột nhồi kĩ mịn màng, nhồi xong nên để bột nghỉ 10-15 phút rồi mới tạo hình và khi tạo hình xong mình ủ tầm 25-30 phút thôi rồi mang hấp, không nên ủ lâu quá khi hấp bánh sẽ không mịn, lấy bánh ra sẽ bị xẹp''.

Bánh bao sữa

bánh bao

bánh bao

Nguyên liệu:

- 250gr bột mì
- 20gr bột năng
- 70gr đường
- 2gr men
- 5gr bột nở (baking powder )
- 15gr dầu ăn
- 8gr lòng trắng trứng
- 135gr sữa tươi không đường
- Xíu muối

Bánh bao bí đỏ

bánh bao

Nguyên liệu:

- 170gr bột mì
- 10gr bột năng
- 90gr bí đỏ hấp chín
- 30gr sữa tươi (tuỳ theo bí đỏ khô hay ướt mà thêm hoặc bớt nước)
- 40gr đường
- 1gr men
- 3gr bột nở
- 10gr dầu ăn
- 5gr lòng trắng trứng

Bánh bao khoai lang tím

bánh bao

Nguyên liệu:

- 170gr bột mì
- 10gr bột năng
- 140gr khoai lang tím hấp chín
- 50gr sữa tươi
- 20gr đường
- 1gr men
- 3gr bột nở
- 10gr dầu ăn
- 5gr lòng trắng trứng

Cách làm chung cho 3 món bánh bao trên:

bánh bao

bánh bao

bánh bao

- Nhồi bột mịn, nếu nhồi tay tầm 20 phút, nhồi máy thì khoảng 12 phút. Nhồi xong cho bột nghỉ 10 phút.
- Lấy tầm 20gr bột màu trắng nhỏ vào 1 giọt màu thực phẩm đỏ nhồi kĩ, để làm tai mũi cho heo, mào và miệng gà.
- Bột nghỉ xong, bạn chia bột theo tuỳ thích và tạo hình nhé.
- Vì là bánh chay không nhân nên bạn tạo hình mỗi viên bột tầm 30-35gr, nho nhỏ cho bé dễ ăn và đỡ ngán.
- Tạo hình bánh xong mình đậy kín bánh lại đợi tới khi bánh nở gấp đôi mình đem đi hấp nha.
- Với bánh 30-35gr bạn hấp 7 phút là chín.
- Dùng socola đen đun cách thuỷ cho chảy ra để vẽ mắt cho heo và gà. Vậy là xong, bánh ăn không hết bạn bọc kín bỏ ngăn mát khi nào ăn lấy ra hấp lại hoặc quay lò vi sóng.
Jinn
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?