Cua biển đang rẻ, rinh vài 'em' về làm sốt cay thì ngon hết ý!
Tin liên quan
Cua biển loại nhỏ có giá không hề cao. Nếu trót mê món ngon này thì hãy ra chợ, 'bế' mấy "em" về và chế biến thành món sốt cay tuyệt ngon đãi cả nhà thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 con cua
- 1 tép tỏi
- Nửa củ hành lá
- Nửa củ gừng
- 1 ít lá hẹ
- 1 lượng tinh bột ngô vừa phải
- 10g ớt khô
- 3g tiêu
- 2g hồi
- 1 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê đường
-1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê vừng rang chín
- 1 lon bia
Cách làm:
1. Cua rửa sạch, đổ nửa bát rượu trắng vào, xóc đều.
2. Dùng bàn chải đánh sạch thân cua, bóc mai, bỏ tim, dạ dày rồi chia đôi thân cua.
3. Băm nhỏ tỏi, hành tím, ớt khô.
4. Vớt cua đã rửa sạch, nhúng cua vào tinh bột ngô, cho dầu vào chảo, đun nóng đến 40 - 50%, cho cua vào chiên cho đến khi chín đều, gắp ra để riêng.
5. Đun nóng trong một nồi khác, cho 1 thìa dầu ăn, cho hành lá, gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho ớt khô, hạt tiêu, lá nguyệt quế, hoa hồi và các gia vị khác vào phi thơm.
- Thêm nước tương cà chua và tương ớt vào nồi.
- Cho cua đã chiên vào xào đều, đổ 300ml bia vào, thêm 1 thìa canh xì dầu nhạt, 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 chút hạt tiêu vào.
Món cua sốt cay ngon hết ý đã hoàn thành rồi!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất