Công thức macaron caramel với 1 hộp sữa đặc, bạn đã thử chưa?
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 65g đường bột
- 50g bột hạnh nhân
- 1 lòng trắng trứng
- Màu thực phẩm: vàng, nâu, đỏ
- 1 hộp sữa đặc
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun sôi nước trong 1 nồi sâu lòng rồi đặt hộp sữa đặc có đường vào, nấu trong 2 tiếng rưỡi.
- Sau đó, bạn tắt bếp và làm lạnh hộp sữa trong tủ lạnh tầm 1 tiếng rưỡi.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn rang sơ cho bột hạnh nhân thơm và chuyển màu nâu vàng.
Bước 3:
- Dùng phới đánh bông lòng trắng trứng và đường bột cho đến khi trứng bông cứng, bóng và có chóp.
Bước 4:
- Thêm 1 chút màu thực phẩm và trộn đều.
Bước 5:
- Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng với bột hạnh nhân.
Bước 6:
- Cho bột vào túi bóp kem và tạo hình trên khuôn nướng.
Bước 7:
- Để bột bánh khô tầm 15'' rồi rắc 1 vài hạt muối lên mỗi bánh. Nướng bánh ở 148 độ C trong vòng 15''.
Bước 8:
- Khui hộp sữa đặc đã được nấu và cho phần caramel vào túi bóp kem.
Bước 9:
- Bóp kem vào 1 lớp bánh macaron làm nhân nữa là hoàn thành.
Trông món bánh vàng ruộm rất hấp dẫn phải không?
Hương vị cũng rất độc đáo.
(Theo Tri thức trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất