Chủ nhật thảnh thơi, mẹ trổ tài nấu bún riêu cua đơn giản tại nhà nhé

2018-04-22 06:30
- Bún riêu cua đồng dễ nấu, dễ ăn nhất là trong những ngày Hè nóng bức khi ta chán cơm. Thử ngay nhé!

Nguyên liệu 

300gr cua xay mua ở siêu thị  

100gr thịt nạc xay  

50gr tôm khô  

3 miếng đậu hũ  

1 miếng huyết heo  

3 trái cà chua  

1 vắt me  

1 trứng vịt  

1kg bún  

Rau sống  

Mắm tôm  

Gia vị nêm thông dụng   

Cách làm  

Cua xay mua về cho vào nồi nước với ít muối, lược bỏ xác. Tôm khô ngâm nở, giã nhỏ hoặc xay nhuyễn.  Thịt nạc xay ướp hành tím, muối, mắm, bột ngọt, tiêu.   

Bắc nồi nước cua lên bếp nấu sôi, hạ nhỏ lửa dùng vá múc phần thịt cua đông lại trên mặt nước. Cho cua này ra tô thịt xay và tôm khô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, đập cái trứng vào trộn đều lên rồi hấp chín làm chả cua.  Đây là chả cua đã hấp chín, rất là ngon   

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng.  Phi thơm hành tím cho cà chua lên xào rồi trút qua nồi nước cua, cho nước cốt me, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường và 1 ít đầu hành vào nấu sôi. Cho huyết heo, đậu hũ vào, nêm cho vừa ăn.  Thêm dầu màu điều vào để nồi nước dùng có màu bắt mắt.   

Bày bún ra tô chan nước bún riêu và múc cua hấp lên, nêm chút mắm tôm, mắm me và ớt sa tế. Dọn kèm dĩa rau sống gồm rau thơm, rau muống và rau chuối bào rất ngon.   

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon đãi cả nhà.    

Theo Bếp Gia Đình

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam