Tự nấu bún riêu cua dễ mà ngon

Emdep.vn - Món bún riêu cua không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ cho xương, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già.

Nguyên liệu:

+ Cua đồng: 1kg

+ Giò sống: 200 gram

+ Đậu phụ: 3 bìa

+ Bún rối: 1kg

+ Cà chua: 4 quả

+ Hành lá: 20 gram

+ Gia vị: mắm, muối, giấm bỗng, hạt nêm

+ Rau sống ăn kèm: xà lách, mùi, mùi tàu, rau húng

Cách làm:

- Cua đồng mua về rửa sạch, bóc bỏ yếm cua, lấy một cái tăm nhỏ lấy hết gạch cua ở mai cho vào cái bát con. Giã cua thật nhỏ, sau đó lọc lấy nước. Bạn có thể lọc 2-3 lần để có thể lấy hết được các chất bổ dưỡng. Khi giã cua cho vài hạt muối vào sẽ đỡ bắn và cua cũng đậm đà hơn. Đặt nồi nước vừa lọc lên bếp, cho muối vào rồi đun nhỏ lửa.

- Khi nấu cua, chúng ta làm những thao tác khác:

+ Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành lá, rau sống rửa sạch, ngâm nước muối. Cho cà chua vào chảo chưng lên để lấy màu đẹp

+ Đậu phụ thái nhỏ 2 bìa, rán vàng các mặt.

- Chưng gạch cua: Phi thơm hành củ, có thể cho một chút cà chua vào, cho gạch cua vào đảo đều để làm nước màu.

- Khi nồi nước cua sôi, nêm lại gia vị và cho một chút giấm bỗng vào nồi, đổ cà chua vào, đảo nhẹ tay (để thịt cua khỏi vỡ), khi nước sôi lại thì dùng thìa múc giò sống vào để làm thành những viên mọc. Cuối cùng đổ gạch cua vào nồi, tắt bếp.

- Chia bún ra bát, cho hành lá lên trên rồi múc nước dùng nóng vào từng bát. Bún riêu cua nóng hổi ăn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon.

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa