Chỉ thêm bước này, món trứng hấp sẽ mềm mịn, thơm ngon hấp dẫn siêu cấp!

Quỳnh Trang 2021-02-17 14:00
- Có một số mẹo nhỏ bạn cần chú ý để nấu món trứng hấp mềm và thơm hơn.

Trứng hấp là món ăn giàu dinh dưỡng, rẻ tiền lại cực kỳ dễ chế biến. Vào những ngày bận rộn công việc, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có món ăn ngon lành để thưởng thức luôn và ngay rồi. Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ trong khi chế biến trứng hấp để có được món ăn ngon miệng chiêu đãi cả nhà nhé.

30 nồi bánh chưng mà vẫn làm món trứng hấp sai cách vì chưa biết bí quyết này

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 quả trứng gà

- Nước ấm

- Hành lá, gia vị

Cách làm:

1. Chuẩn bị trứng và nước ấm

30 nồi bánh chưng mà vẫn làm món trứng hấp sai cách vì chưa biết bí quyết này

2. Đánh đều trứng, đổ vào nước ấm, vừa đổ trứng vừa khuấy đều.

3. Lọc trứng bằng rây lọc, nêm gia vị vừa ăn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ, cho trứng vào nồi hấp sôi, hấp trong vòng 18 phút trên ngọn lửa vừa- nhỏ. Thời gian hấp trứng phụ thuộc vào lượng hỗn hợp trứng được hấp.

4. Sau khi trứng chín, rưới nước tương nhạt, hành lá thái nhỏ và vài giọt dầu mè vào.

30 nồi bánh chưng mà vẫn làm món trứng hấp sai cách vì chưa biết bí quyết này

Lưu ý: 

Bạn nên chọn trứng mới để có món trứng hấp ngon và hấp dẫn hơn.

30 nồi bánh chưng mà vẫn làm món trứng hấp sai cách vì chưa biết bí quyết này

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint