Chỉ thêm bước này, món trứng hấp sẽ mềm mịn, thơm ngon hấp dẫn siêu cấp!
Tin liên quan
Trứng hấp là món ăn giàu dinh dưỡng, rẻ tiền lại cực kỳ dễ chế biến. Vào những ngày bận rộn công việc, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có món ăn ngon lành để thưởng thức luôn và ngay rồi. Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ trong khi chế biến trứng hấp để có được món ăn ngon miệng chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả trứng gà
- Nước ấm
- Hành lá, gia vị
Cách làm:
1. Chuẩn bị trứng và nước ấm
2. Đánh đều trứng, đổ vào nước ấm, vừa đổ trứng vừa khuấy đều.
3. Lọc trứng bằng rây lọc, nêm gia vị vừa ăn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ, cho trứng vào nồi hấp sôi, hấp trong vòng 18 phút trên ngọn lửa vừa- nhỏ. Thời gian hấp trứng phụ thuộc vào lượng hỗn hợp trứng được hấp.
4. Sau khi trứng chín, rưới nước tương nhạt, hành lá thái nhỏ và vài giọt dầu mè vào.
Lưu ý:
Bạn nên chọn trứng mới để có món trứng hấp ngon và hấp dẫn hơn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất