Chỉ 10 phút có ngay món tôm nướng phô mai béo ngậy thơm phức
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm nướng:
- Tôm sú
- Phô mai
- Muối, tiêu, mayonaise, tỏi
Cách làm tôm nướng:
1. Tôm càng xanh hoặc tôm sú hoặc tôn hùm nếu các bác có điều kiện. Tôm càng xanh ít phân nhiều gạch lại đẹp nhất
2. Tôm lấy kéo lách cắt vỏ và chẻ đôi tôm sát chân để nhồi nhiều pho mai và bóc phân ở đầu tôm.
3. Ướp tôm với chút xíu muối, tiêu
4. Sốt phô mai: Tỏi băm nhỏ phi thơm cùng bơ, cho thêm chút kem tươi, chút sốt mayonaise, phô mai mozzarella bào vụn (mức độ vừa phải không mặn) đun chảy cùng bơ tỏi
5. Quết sốt vào giữa con tôm và đầu tôm
6. Rắc chút phô mai bào sợi lên chỗ sốt vừa phết tưng con tôm. Rắc ít thôi không cháy nhá, phô mai rất nhanh chảy
7. Bật lò hoặc nồi chiên không dầu ở 220-250 độ cho nóng trước roi cho tôm vào nướng từ 10-15 phút.
Hồng Thị Thu Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất