Chè bí đỏ đậu đen, sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đỗ đen:
+ 200g đậu đen
+ 200g bí đỏ
+ 100g bột mì
+ 400g đường
+ 50g bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa
Cách nấu chè bí đỏ đỗ đen như sau:
Bước 1:
Đãi sạch đậu đen, bỏ đi những hạt nổi, hạt mốc rồi ngâm qua 1 đêm. Cho thêm một thìa cafe muối tinh vào nước ngâm đậu đen.
Bước 2:
Sau một đêm, bạn đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh đến xâm xấp mặt đậu rồi bắt đầu nấu cho đến khi đậu đen chín mềm.
Bước 3:
Trong thời gian đó, hấp bí đỏ chín rồi tán nhuyễn cùng với bột mì, thành hỗn hợp bột bí dẻo mịn, để bột nghỉ 15 phút.
Bước 4:
Tiếp đó, bạn vo bột bí thành những viên tròn nhỏ. Nấu nồi nước sôi, cho những viên bột bí vào luộc chín. Khi những viên bột bí nổi lên thì vớt ra cho vào thố nước lạnh ngâm 2 phút, làm vậy để những viên bột không bị dính vào nhau và tăng độ dai bùi cho bột bí.
Bước 5:
Khi đậu đen bắt đầu chín, bạn cho những viên bột bí vào nấu tiếp. Sau đó, cho đường vào, rồi hòa tan bột cốt dừa với nước, đổ vào nồi đậu để nước chè thơm sánh.
Nồi chè sôi lên là tắt bếp. Hương thơm lan tỏa, ngọt ngào. Múc chè ra chén thưởng thức nóng hay lạnh đều rất ngon.
Thành phẩm:
Cách nấu chè bí đỏ đậu đen vô cùng đơn giản nhưng ngon miệng, bổ dưỡng và đặc biệt có công dụng giải nhiệt trong tiết trời mùa hè.
Món ăn này tốt và dễ tiêu hóa với người già cũng như trẻ nhỏ. Thời gian rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp làm ngay món chè này cho gia đình mình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất