Nấu chè đỗ đen không sượng, không nát, đừng bỏ qua bước này

2021-09-13 13:06
- Để nấu chè đỗ đen bở tơi, ngon miệng mọi người không nên bỏ qua các bước quan trọng này.

Cách nấu chè đỗ đen khá đơn giản nhưng bí quyết để có một nồi chè thơm ngon, đỗ không bị sượng hay nát thì không phải ai cũng biết.  

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen 

- Đỗ đen  

- Baking soda  

- Đường hoa mai (hoặc đường thốt nốt, đường kính trắng) 

Cách nấu chè đỗ đen 

- Trước khi nấu, đỗ đen cần được vo sạch, ngâm kỹ để khi ninh hạt có thể nhừ đều. Đây là mẹo nấu chè đỗ đen không bị sượng cũng như không bị nát. Cho đỗ đen vào trong một chậu nước rồi xả nước cho ngập.  

Lúc này, những hạt đỗ bị hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước, nhặt và loại bỏ chúng đi, chỉ giữ lại những hạt chìm. Ngâm đỗ trong vài tiếng. 

- Đặt nồi lên bếp, cho đỗ, nước, một ít baking soda và vặn lửa to. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa. 

- Dùng muôi thủng múc hết phần hạt đậu đen ra ngoài. Ướp phần hạt đỗ này với phần đường đã chuẩn bị cho ngấm đều trong 20 và 30 phút. 

- Cho phần đỗ đã ướp đường này lên chảo và đảo đều. Cách làm này vừa giúp vị ngọt của món chè đều hơn, vừa giúp hạt đỗ không bị nát mà lại rất bở, thơm. 

- Cho phần hỗn hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và đun cho đến khi nước sôi trở lại. Thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với khẩu vị là được. 

- Múc phần chè đã nấu ra bát, thêm chút thạch sương sáo, trân châu, dừa bào và chút đá xay rồi thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công khi nấu chè đỗ đen! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện 

Theo Dân Việt

qc-epoint
loading...
qc-epoint