Chẳng cầu kỳ, đây là 3 món ngon từ rau muống - nhìn thôi đã muốn 'lăn' vào bếp rồi

Emdep.vn - Đơn giản nhưng lại đủ chất và ngon miệng, rau muống là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Đừng quên nấu món này cho cả nhà vào đầu tuần mới để có thêm nhiều năng lượng bạn nhé!

1, Rau muống xào bò

Thịt bò rửa sạch thấm khô sau đó thái thành những miếng mỏng hoặc hình con chì đều được, tỏi băm nhỏ.

Cho thịt bò vào bát và ướp cùng 1 chút bột nêm, muối, tiêu trộn đều và ướp 10 phút cho ngấm gia vị, sau 10 phút bạn cho bột năng vào trộn đều lên.

Rau muống nhặt ngọn non và rửa sạch sau đó thái khúc hơi dài 1 chút.

Bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu mới cho 1 nửa số lượng tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho thịt chín tái là xúc ra đĩa.

Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng và cũng cho tỏi vào phi cho thơm, sau cùng bạn cho rau muống vào xào với lửa lớn, đảo đều cho rau chín và nêm 1 chút gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn trút hết thịt bò đã xào sơ qua vào, đảo đều là tắt bếp, xúc rau muống xào thịt bò ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng.

2, Nộm rau muống tai heo

Rau muống nhặt sạch, bỏ lá, rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó cho vào nồi luộc chín tới, chú ý đừng để chín nhừ.

Vớt rau muống ra, cho ngay rau vào một tô nước đá lạnh, ngâm khoảng từ 5-10 phút để rau muống xanh và giòn hơn.

Vớt rau ra rổ, để ráo.

Tai lợn luộc thật chín, thái thành từng lát mỏng dài. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, sau đó giã dập. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Pha nước trộn nộm như sau: 2 thìa đường + nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa nhỏ bột canh + tỏi đập dập + ớt thái nhỏ, khuấy cho tan.

Đổ rau muống và tai lợn vào một tô lớn, rưới đều hỗn hợp đã pha rồi đảo đều, để trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bày nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên là hoàn thành.

3, Rau muống xào ốc móng tay

Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh để ra bớt chất bẩn, dùng dao cạy bỏ vỏ, lấy phần thịt. Nếu bạn thích xào nguyên vỏ ốc, bạn có thể dùng bàn chải sạch lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc, rửa thật sạch.

Rau muống nhặt bỏ phần già và bớt lá, rửa sạch, để ráo.  

Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ, vớt ra âu nước đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi.

Cho thịt ốc vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.

Cho rau muống vào xào cùng với thịt ốc, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng. Nếu nhạt bạn có thể dùng kèm thêm muối tiêu chanh hoặc nước mắm pha chua ngọt.

Anh Thư (t/h)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm