Làm rau muống ngâm chua ngọt chống ngán ngày Tết
Tin liên quan
Rau muống ngâm chua ngọt kết hợp vị giòn, hơi chua, cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi là món ăn kèm không thể thiếu trong món cơm tấm, thịt luộc… của ẩm thực Việt.
Nguyên liệu
1 bó rau muống không già cũng không non 1 củ cà rốt
150ml giấm
40gr muối
100gr đường
1,3l nước nấu sôi để nguội
2 tép tỏi thái lát
1 trái ớt sừng thái lát
Cách làm
Rau muống lặt bỏ lá và phần chân, cắt khúc. Ngâm rau muống vào nước muối loãng để 20 phút. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt thái khoanh xéo.
Lưu ý: Nguyên liệu nước và muối ngâm rau muống tự quyết định không có trong phần nguyên liệu. Giấm, muối, đường và nước hòa chung trong 1 cái âu to.
Cho rau muống, cà rốt, ớt, tỏi vào hủ. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngập rau. Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon chống ngấy ngày Tết.
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất