Chẳng cần nồi chiên không dầu, những mẹo này sẽ giúp bạn hạn chế lượng dầu ăn khi chiên mà đồ ăn vẫn giòn ngon
Tin liên quan
Thời đại ngày nay đã có nhiều phát minh vừa giúp con người tiết kiệm thời gian nấu nướng vừa giảm những tác nhân gây hại cho sức khỏe, điển hình như nồi chiên không dầu.
Không chỉ tiết kiệm được thời gian nấu nướng, nồi chiên không dầu còn chế biến thức ăn ngon hơn rất nhiều. Khác với phương pháp truyền thống, nồi chiên không dầu chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ dầu, khiến thức ăn được rán giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm vốn có, chứ không có cảm giác bị khô, không ngấm quá nhiều dầu mỡ và vẫn giữ được vị thơm ngon.
Nồi chiên không dầu
Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình một chiếc nồi đa năng như vậy. Nếu bạn chưa thể sắm nồi chiên không dầu cho gia đình thì hãy thử những mẹo sau để giúp giảm lượng lớn dầu trong quá trình chiên rán.
1. Cho dầu nhiều vào chảo/ nồi chiên
Nhiều người luôn nghĩ rằng càng cho ít dầu mỡ vào chảo/ nồi thì thực phẩm khi chiên, rán sẽ đỡ ngấm dầu hơn. Ngoài ra, cũng có người sợ phí dầu nên chỉ cho ít dầu vào chảo/ nồi mà thôi. Thế nhưng đây lại là quan điểm sai lầm bởi thực tế thì càng ít dầu mỡ, thức ăn lại càng ngấm dầu mỡ nhiều hơn.
Thay vào đó, khi chiên, rán thức ăn bạn nên cho dầu nhiều vào chảo/ nồi, để thức ăn ngập trong dầu luôn cũng chẳng sao, có thế thì mới không ngấm dầu mỡ nhiều.
2. Vớt thực phẩm ra ngay khi chiên xong
Sau khi chiên, rán xong, bạn nên vớt thực phẩm ra ngay, không ngâm trong dầu và khi vớt ra, nên để trên lưới, khay cho ráo dầu. Đó là cách để loại bỏ bớt lượng dầu thừa trong thực phẩm. Đừng bỏ qua công đoạn này nhé.
3. Đổi qua cái chảo/ nồi chiên nhỏ hơn
Đường kính của chảo/ nồi càng lớn thì lượng dầu bạn sử dụng đương nhiên phải nhiều hơn để có thể chiên ngập nguyên liệu.
4. Làm ráo nguyên liệu
Đối với nguyên liệu vừa rửa hay đang chờ rã đông, bạn kiên nhẫn chờ nguyên liệu ráo nước rồi hẵng bỏ vào chiên. Vì lượng nước lớn từ nguyên liệu không chỉ khiến dầu bị nổ và văng ra ngoài, nước trong nguyên liệu tan vào dầu còn dầu thì hấp thụ vào nguyên liệu nhiều hơn bình thường.
5. Chỉ cho nguyên liệu vào chảo khi dầu sôi
Nếu bạn cho nguyên liệu khi dầu chưa sôi thì sẽ dẫn đến việc nguyên liệu hấp thụ lượng lớn dầu ăn vì vài phút sau thì dầu mới sôi. Thử dùng chiếc đũa tre nhúng vào dầu nếu bạn thấy có bọt tăm xung quanh là dầu đã sôi.
6. Thường xuyên trở nguyên liệu khi chiên
Khi thấy nguyên liệu đã hơi ngả vàng, hãy trở qua mặt còn lại. Điều này giúp món ăn không bị cháy khét đồng thời giúp dầu có thể thấm vừa đủ vào nguyên liệu. Khi bạn không còn thấy nhiều bong bóng xung quanh nguyên liệu thì bạn có thể gắp ra được rồi đó.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất