Chán cơm, học mẹ đảm làm lẩu gà lá é ngon đậm đà khiến cả nhà thích mê

Hồng Vân 2020-04-12 10:00
- Miếng thịt gà thơm ngon hòa quyện cùng vị chua chua cay cay của lá é tạo nên một món ăn có hương vị độc lạ, hấp dẫn khó quên.

Lẩu gà lá é là một món ăn khá đặc biệt khi nước lẩu có hương vị rất đặc trưng. Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt xiêm xanh tạo nên một hương vị rất riêng vừa hấp dẫn vừa khó quên.

Chán cơm, học mẹ đảm làm lẩu gà lá é ngon đậm đà khiến cả nhà thích mê

Cách nấu lẩu gà lá é không quá khó, chỉ với những nguyên liệu chính như gà và lá é là ai cũng có thể làm được. Áp dụng cách làm món lẩu gà lá é dưới đây của chị Diễm Sương (Sài Gòn) để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Gà ta 1 con
- Lá é (1kg/ 6ng ăn) mình khuyên nên mua cỡ 700g rau là vừa
- Ớt xiêm rừng (ớt hiểm/ớt chỉ thiên)
- Sả, Hành tím, tỏi, tiêu
- Nấm bào ngư (hoặc nấm đùi gà cũng được)
- Măng tươi

Vợ đảm gợi ý cách làm lẩu gà lá é

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gà ta rửa sạch chặt khúc để ráo. Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi, hành băm nhuyễn.

Vợ đảm gợi ý cách làm lẩu gà lá é

Măng tươi lột bỏ vỏ già đến khi còn lõi măng non trắng, cắt thành khúc nhỏ, luộc 3 - 4 lần không đậy nắp, mỗi lần 8 - 10 phút để loại bỏ hết chất độc trong măng.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Rửa nấm đùi gà, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sả cây rửa sạch, cắt lát.
Bước 2: Lấy 3-5 đọt lá é giã cùng ớt hiểm để ướp gà cho thơm. Cho sả, tỏi, hành và hỗn hợp ớt + lá é vừa giã trộn đều với nhau, cho một chút bột nêm, muối, bột ngọt vào và ướp 30 phút.

Vợ đảm gợi ý cách làm lẩu gà lá é

.Bước 3 Cho dầu vào nồi cho đến khi nóng lên. Bỏ hành, tỏi vào phi cho thơm sau đó cho gà vào xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ 2 lít nước lạnh vào. Khi nước lăn tăn sôi thì hớt bỏ bọt để nước lẩu được trong. 

Vợ đảm gợi ý cách làm lẩu gà lá é

Vợ đảm gợi ý cách làm lẩu gà lá é

Mở lớn lửa rồi đổ măng vào nồi, cho nấm đùi gà vào, nêm bột ngọt và gia vị sao cho vừa ăn.
 

Chán cơm, học mẹ đảm làm lẩu gà lá é ngon đậm đà khiến cả nhà thích mê

Cuối cùng bạn lấy lá é cho vào nồi nước dùng. Chỉ bỏ một lượng vừa đủ dậy hương nồng thơm ngon là được, nếu ít quá thì nhạt, nhiều thì có vị cay nồng khó ăn, như vậy là bạn đã có một nồi lẩu ngon để thưởng thức rồi.

Chán cơm, học mẹ đảm làm lẩu gà lá é ngon đậm đà khiến cả nhà thích mê

Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt tạo nên một hương vị đặc biệt vừa hấp dẫn vừa khó quên.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Diễm Sương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tuân thủ quy tắc 3 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh suốt đời, tránh xa bệnh tật