Ở nhà chống dịch: Làm ngay bánh khoai mỡ chiên thơm nức mũi ai nhìn cũng phát thèm

Hồng Vân 2020-04-10 10:00
- Bánh khoai mỡ chiên có lớp nhân thơm dậy mùi khoai hòa quyện với sữa sẽ là món ăn vặt thú vị cho gia đình bạn trong những ngày cách ly ở nhà đấy!
 

Bánh khoai mỡ chiên là món ăn dân dã phổ biến của người dân miền Tây, nguyên liệu chính là khoai mỡ và các loại bột, có màu tím nhạt rất bắt mắt. Bánh khoai mỡ có lớp da giòn còn phần ruột bên trong lại xốp mềm, vị ngọt nhẹ khiến ai ăn một lần đều tấm tắc khen ngon.
Cách làm bánh khoai mỡ chiên không khó, với những nguyên liệu dễ tìm để bạn có thể làm tại nhà vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh cũng như dinh dưỡng cho cả gia đình.
Tham khảo ngay cách làm khoai lang mỡ dưới đây của chàng trai hot boy Pham Anh - Sài Gòn để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg khoai mỡ
- 3 lạng bột nếp
- 4 lạng bột năng
- 200ml sữa đặc
- 200ml nước

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoai thành các miếng nhỏ, đem hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút cho khoai chín nhừ. 

Ở nhà chống dịch: Làm ngay bánh khoai mỡ chiên thơm nức mũi ai nhìn cũng phát thèm

- Khi khoai đã chín, cho vào tô lớn rồi dùng dĩa và muỗng tán thật nhuyễn, phần khoai mỡ càng nhuyễn thì khi bánh thành phẩm sẽ càng ngon.

Bước 2: Trộn bột:
Bạn lấy khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 300 gram gạo nếp, 400 gram bột năng, đường, 200 ml sữa đặc, 200ml nước vào và dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.

Bước 3: Nặn bánh: Sau khi ủ bột được 30 phút thì bỏ hỗn hợp bột ra và nặn bánh khoai thành các hình theo ý muốn.
 

Để hỗn hợp bánh khoai không bị dính vào tay chúng ta nên xoa tay với một ít bột năng trước khi nặn bánh.

Bước 4: Chiên bánh:
Cho dầu ăn vào chảo nóng đun sôi rồi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

Lưu ý: Chiên vừa lửa, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Chiên đến khi bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu thừa còn trong bánh để miếng bánh trông đẹp mắt, ăn ngon miệng và đỡ ngấy hơn nhé.

Thành phẩm: 

Bánh chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức khi nóng. Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn.

Bánh khoai mỡ chiên ngon nhất khi còn nóng, bạn có thể chấm với một chút bơ đường cho ngon hơn. Bánh khoai mỡ có màu tím đẹp mắt và vị ngọt bùi của khoai mỡ, phủ bên ngoài là lớp bột giòn rụm, hương vị thơm nức dễ chịu, nhìn là muốn thưởng thức rồi. 
Chúc các bạn thực hiện thành công!
 Ảnh Pham Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

"Phù phép" chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà