Canh xương hầm củ nếu nấu theo kiểu này ai cũng gật gù khen ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu canh xương hầm củ quả:
- 400g xương đuôi hoặc xương sườn
- 1 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây
- Củ dền
- Hành lá
- Hạt nêm, mì chính, bột canh
Cách thực hiện canh xương hầm củ quả như sau:
Bước 1: Xương bạn chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn rồi rửa lại nước lạnh một lần nữa cho hết mùi hôi.
Bước 2: Cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun trong vòng 15 là xương sẽ mềm.
Bước 3: Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ củ dền, cà rốt, khoai tây bi rửa sạch, để ráo. Thái các loại củ quả thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 4: Sau khi ninh mềm xương, cho cà rốt, khoai tây, củ dền vào nồi cùng với hạt nêm nấu trên lửa vừa đến khi củ quả chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá vào thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Món canh xương hầm củ quả này cực kì bổ dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn rất thích hợp để có mặt thường xuyên trong bữa com gia đình nhà bạn.
Bạn cũng có thể thay thế những nguyên liệu củ quả trong món canh bằng những loại nguyên liệu khác như: củ cải, lơ xanh trắng, đậu cô ve,… để món canh trở nên phù hợp với khẩu vị của gia đình của mình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh hầm xương củ quả này nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất