Cánh gà sốt chua cay kiểu thái đổi vị bữa cơm cho gia đình

Emdep.vn - Nếu đã quen thuộc cánh gà chiên giòn, cánh gà sốt me, bạn có thể biến tấu món ăn yêu thích với sốt Thái chua cay này nhé!

 

 Nguyên liệu làm cánh gà sốt chua cay kiểu Thái:

- 700g cánh gà

- Tương ớt

- Tương cà

- Hạt nêm, đường

- Mazone

- Tỏi, ớt

- Mè trắng

- Rau mùi

- Giấm gạo

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Cách thực hiện món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái như sau:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà, chặt đôi  để ráo nước. Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho cánh gà vào chiên.

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Bước 2: Chiên gà đến khi vàng ruộm 2 mặt, chú ý lật gà để gà không bị cháy. Khi gà chín cho gà ra dĩa và tiến hành nấu nước sốt gà.

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Bước 3: Tỏi, ớt giã nhỏ cho vào chảo dầu đang nóng chiên lên đến khi dậy mùi thơm.

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Bước 4: Sau khi tỏi hơi vàng cho 3 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 2 thìa mazone, 3 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 50ml nước lọc vào chảo. Hòa tan hỗn hợp sốt và đun đến khi sôi.

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Bước 5: Cho gà vào hỗn hợp nước sốt đang nấu, đảo và trở đều cánh gà đề gà ngấm gia vị cũng như tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Đun sốt với gà khoảng 5 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Bước 6: Khi chảo còn nóng cho mè trắng đã rang chín lên trên gà và đảo đều tay.

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Cho cánh gà sốt kiểu thái ra dĩa và trang trí thêm thêm rau mùi và rau sống tạo phần đẹp mắt cho món ăn để cùng thưởng thức. Món ăn có thể ăn kèm cùng tương ớt và mazone.

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Thành phẩm:

Cánh gà sốt chua cay kiểu Thái là sự giao thoa giữa ẩm thực Việt và Thái tạo nên hương vị chua chua, cay cay và vị ngon ngọt đậm đà rất phù hợp với hương vị người Việt nam. Với món cánh gà sốt kiểu thái bạn nên ăn nóng và ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon và chuẩn vị nhé!

Cánh gà sốt thái nhâm nhi những ngày trở gió

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chua kiểu Thái này!

Chủ bếp Bích Thủy Cherry 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm