Không cần phải sử dụng lò nướng hay than củi cầu kỳ, chỉ cần vài chiếc thìa inox là bạn sẽ có món khoai lang nướng ngon như ngoài tiệm luôn.

Cách nướng khoai lang bằng thìa inox đơn giản mà thơm ngọt không ngờ

Cách chọn khoai lang ngon:

- Chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

- Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.

- Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Chị em hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

Cách nướng khoai lang bằng thìa inox đơn giản mà thơm ngọt không ngờ

Nguyên vật liệu:

- 2 thìa inox

- 1 chiếc nồi thường (bạn dùng nồi nào cũng được nhé)

- Khoai lang

Cách làm:

- Bước đầu tiên, bạn đem khoai lang rửa sạch hết đất cát rồi cắt bỏ 2 đầu.

Cách nướng khoai lang bằng thìa inox đơn giản mà thơm ngọt không ngờ

- Bước tiếp theo, bạn cho 2- 3 cái thìa inox vào nồi rồi xếp khoai lang lên trên. Lưu ý là không cho nước vào nhé.

Cách nướng khoai lang bằng thìa inox đơn giản mà thơm ngọt không ngờ

- Bây giờ bật bếp và để nhiệt ở mức vừa khoảng 30 - 45 phút, khi nào xiên đũa thấy khoai mềm là được. Trong khi nướng, cứ 5 - 10 phút thì bạn lật khoai 1 lần cho khoai chín đều.

Cách nướng khoai lang bằng thìa inox đơn giản mà thơm ngọt không ngờ

Thành phẩm:

Món khoai lang nướng trên bề mặt thìa inox chỉ bị cháy xém bên ngoài, bên trong chín mềm, ngọt, thơm lừng như nướng bằng lò đấy. Có thể nói, đây là cách làm hữu ích và rất đơn giản, phù hợp với những gia đình không có điều kiện mua lò nướng mà lại yêu thích món ăn này.

Cách nướng khoai lang bằng thìa inox đơn giản mà thơm ngọt không ngờ

Khoai lang nướng bằng thìa inox thơm ngon chẳng kém nướng lò.

Red Velvet/ Theo thegioitre