Cách nấu xôi sầu riêng đặc trưng của vùng quê Nam Bộ
2018-06-14 12:30
- Ngay cả những ai không dám ăn sầu riêng cũng phải khen nức nở vì độ ngon của món ăn này đấy!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xôi sầu riêng gồm:
- 600gr gạo nếp ngon
- 200gr thịt sầu riêng
- 60gr đường
- 1 xíu muối
- 60gr bột dừa
Cách làm xôi sầu riêng như sau:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Bước 2: Để gạo ráo nước, sau đó cho vào tô, thêm 1 xíu muối và bột dừa vào trộn đều nguyên liệu.
Lưu ý:
Nếu bạn muốn món xôi có màu vàng đẹp mắt hơn thì trước khi đổ gạo ra cho ráo nước, bạn cho 1 xíu màu vàng thực phẩm (loại tốt) vào nước ngâm gạo, như vậy xôi sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn.
Bước 3: Cho gạo nếp vào xửng và hấp cho tới khi xôi chín mềm.
Bước 4: Trong khi hấp xôi, bạn cho thịt sầu riêng vào tô, thêm 60gr đường và dằm cho hỗn hợp nhuyễn ra.
Bước 5: Xôi chín mềm là lúc bạn cho sầu riêng vào, dùng đũa xới đều và hấp xôi thêm 5 phút là có thể tắt bếp.
Khi ăn, bạn xới xôi sầu riêng ra đĩa rồi thưởng thức nóng rất ngon.
Thành phẩm:
Xôi có màu vàng bắt mắt, hương vị lôi cuốn, ăn 1 lần là nhớ mãi!
Món xôi sầu riêng rất đặc trưng, hạt gạo dẻo ngọt, nóng hổi, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, ngay cả những ai không dám ăn sầu riêng cũng phải khen nức nở vì độ ngon của món ăn này đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm món xôi sầu riêng và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bí quyết giảm cân hiệu quả nhất cho 12 chòm sao