qc-epoint

Cách lựa chọn thịt bò đúng chuẩn tươi ngon, người nội trợ thông thái cần nhớ

2021-03-05 12:02
- Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày, cung cấp rất nhiều chất đạm cho cơ thể. Tuy nhiên cách chọn thịt bò tươi ngon thì không phải ai cũng nắm rõ.

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. 

Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon, chuẩn chỉnh mà chị em nội trợ nào cũng cần biết

Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid, cung cấp 280kcal năng lượng, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Thịt bò giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp.Trong thịt bò có lượng lớn vitamin B6 và protein, giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Khoáng chất sắt trong thịt bò cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Thịt bò còn chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Tuy nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy, nhưng để chọn được thịt bò tươi ngon cũng cần một số mẹo sau.

Dựa vào màu sắc của thịt bò

Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon, chuẩn chỉnh mà chị em nội trợ nào cũng cần biết

Muốn mua được thịt bò ngon, cách dễ dàng nhất là bạn phải quan sát màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ tươi, đồng đều, sáng bóng. Còn nếu miếng thịt bò có màu đỏ sẫm thì không phải là thịt ngon.

Dựa vào mùi thơm của thịt bò

Những miếng thịt bò tươi ngon sẽ có mùi vị của thịt bình thường. Còn nếu thịt bò không tươi, miếng thịt sẽ có mùi ôi.

Cảm nhận độ nhớt của thịt bò

Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon, chuẩn chỉnh mà chị em nội trợ nào cũng cần biết

Trong quá trình chọn thịt bò, bạn hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi ngon, thịt sẽ không dính vào tay, lý do là vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu trong quá trình chạm có cảm giác dính tay, bạn không nên mua miếng thịt bò đó.

Thử sự đàn hồi của thịt bò

Cách làm rất đơn giản, bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt. Nếu là thịt bò tươi ngon thì thịt sẽ có độ đàn hồi tốt, không dính tay, không bị lõm. Còn nếu thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế.

Những chú ý khi ăn thịt bò

Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon, chuẩn chỉnh mà chị em nội trợ nào cũng cần biết

Không nên ăn thịt bò buổi tối: Nếu sử dụng thịt bò vào buổi tối, chất sắt có trong thịt bò sẽ kích thích gan hoạt động nhiều hơn, khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh khác.

Không được ăn khi có vết sẹo chưa lành: Những dưỡng chất trong thịt bò sẽ làm cho vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi.

Tuyệt đối bỏ thói quen ăn bò tái: Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.

Kiêng ăn khi đang điều trị nám, tàn nhang: Nếu bạn đang bị nám mà sử dụng loại thực phẩm này sẽ khiến nám lây lan nhanh hơn.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint