Cá tuyết hấp xì dầu mềm mịn, tan ngay trong miệng, là món ngon không nên bỏ qua!

Emdep.vn - Từng miếng cá trắng tinh, mềm tơi, tan ngay trong miệng, ăn rất thú vị.

cá tuyết hấp xì dầu


 Nguyên liệu làm cá tuyết hấp xì dầu gồm:

- 1-2 khúc cá tuyết
- 1 nhánh gừng
- 2 nhánh hành lá
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 2 thìa xì dầu
- Ớt sừng
- 1 thìa rượu trắng

cá tuyết hấp xì dầu

 
Cách làm cá tuyết hấp xì dầu như sau:
Bước 1: Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối, 1 chút bột nêm khoảng 10 phút.

cá tuyết hấp xì dầu

Bước 2: Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc, ớt thái lát mỏng.

cá tuyết hấp xì dầu

Bước 3: Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.

cá tuyết hấp xì dầu

Bước 4: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi mới cho đĩa cá vào hấp khoảng 8 phút ở lửa to, tùy theo miếng cá to hay nhỏ, lát cá mỏng hay dày mà thời gian hấp sẽ chênh lệch nhé! Với cá tuyết, bạn chỉ cần hấp cho cá vừa chín tới là được, không nên hấp lâu sẽ làm cho cá mất ngon.

cá tuyết hấp xì dầu

Thành phẩm:

Cá sau khi hấp xong thì lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.

cá tuyết hấp xì dầu

Cá mềm thơm, đậm đà và tan ngay trong miệng, rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món cá tuyết hấp xì dầu và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang 
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm