Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

2017-02-21 10:00
- Món cá chiên xù là gợi ý hấp dẫn, giúp bạn khơi gợi cảm giác hào hứng cho cả gia đình trong bữa cơm hôm nay.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

 

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

- Cá trắm phi lê (đã lọc bỏ xương): 0,5kg

(Bạn có thể sử dụng các loại cá nhiều nạc thân khác)

- Bột năng

- Bột chiên giòn

- Bột chiên xù

- Gia vị bột canh, xì dầu

- Rau thìa là/thanh hao

Cách làm cá trắm chiên xù : 

Bước 1: Cá làm sạch, thái ra thành miếng hình chữ nhật có kích cỡ to khoảng bằng 2 ngón tay.

Bước 2: Ướp cá với 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa xì dầu, thìa là thái nhỏ, trộn đều cá lên. Để cá ngấm khoảng 7 -10 phút.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê bột năng, 5 thìa bột chiên giòn vào cá, trộn đều lên.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Bước 4: Đổ bột chiên xù ra đĩa to, nhúng từng miếng cá cho dính đều bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu bạn có.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Bước 5: Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo sâu lòng là tốt nhất), cho thật nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng cá vào chiên. Khi chiên cho lửa ở mức vừa để cá chín từ từ và vàng đều đẹp mắt.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Bước 6: Cá vàng thơm bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Món cá trắm chiên xù giòn vỏ, thơm mềm thịt cá bên trong, món này phải thưởng thức ngay khi còn nóng là ngon nhất. Khi ăn, bạn có thể chấm cá chiên với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. 

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Những món chiên xù luôn làm các bé thích thú bởi sự giòn ngon của nó. Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, bạn cũng có thể áp dụng cách này để bé hào hứng hơn. 

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Cách làm món cá trắm chiên giòn xả ớt

Nguyên liệu làm món cá trắm chiên giòn xả ớt
Cá trắm 500g
Sả: 4 củ
Hành khô: 1,5 củ.
Ớt: 2 quả.
Bột chiên giòn
Mắm


Cach làm món cá trắm chiên giòn xả ớt
Bước 1:
Cá trắm đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn


Bước 2: Xay nhuyễn sả và hành và sau đó cho thêm 3 thìa bột chiên giòn vào hòa cùng hỗn hợp sau đó cho cá vào hỗn hợp bột ướp trong khoảng 30 phút.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn


Bước 3:
Sau đó chiên giòn từng miếng cá trên chảo dầu nóng, rồi vớt ra đĩa có lớp giấy thấm dầu.

Cá trắm chiên giòn

Chúc các bạn thành công với cách làm cá trắm chiên xù và cá trắm chiên giòn . Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý món ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Thu Hiền