Bún thịt xào cho bữa sáng tràn đầy hứng khởi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bún thịt xào gồm:
+ 350g thịt heo (thịt ba rọi)
+ 250 g giá đỗ
+ 2 củ cà rốt
+ 2 muỗng sả ớt xay nhuyễn
+ 2 tép hành lá
+ 500g bún tươi
+ Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu…
+ Rau sống: xà lách, bạc hà, vạn thọ, diếp cá (tùy thích)
Cách làm bún thịt xào như sau:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với gia vị muối, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu và sả + ớt băm nhuyễn. Ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Giá đỗ và rau sống nhặt kỹ, rửa sạch với nước muối. Hành lá thái khúc.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành rồi cho thịt vào xào nhanh trên lửa lớn.
Bước 4: Khi thịt săn lại thì cho cà rốt vào xào đều tay.
Bước 5: Tiếp đó, bạn cho giá đỗ vào xào chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá lên trên là có thể tắt bếp.
Bước 6: Làm nước mắm chua ngọt:
Hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường, thêm nước mắm, nước cốt chanh, tỏi và ớt xay nhuyễn, nếm thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Bước 7: Cho bún vào tô rồi múc thịt xào lên trên cùng với rau sống cắt nhỏ, chan nước mắm chua ngọt vào và thưởng thức!
Thành phẩm:
Bún thịt xào sả ớt là món ăn cân bằng dinh dưỡng, vừa có tinh bột, chất đạm, chất béo và có cả chất xơ, vitamin từ các loại rau, củ.
Với cách làm đơn giản, món bún thịt bò xào này thích hợp cho những ngày bận rộn hoặc đổi món ngon miệng vào bữa sáng.
Chúc các bạn thành công với món bún thịt xào. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất