Bỏ túi các mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ

Emdep.vn - Ngày nay, vấn đề thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại trong rau quả là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ung thư, bệnh tật, hãy bỏ túi các mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ sau đây.

Ngâm rau trong nước sạch

Mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ

Đây chính là cách được sử dụng phổ biến được rất nhiều chị em nội trợ thực hiện. Sau khi rửa rau củ quả, bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch có pha thêm chút muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm vậy bạn có thể giúp trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu.

Đun nóng rau củ ở nhiệt độ cao

Mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ

Đun nóng rau củ ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu bị phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, rau cần… sau khi rửa sạch, bạn hãy chần qua bằng nước nóng 2 phút, sẽ khiến cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm giảm được 90% lượng thuốc trừ sâu.

Sử dụng giấm

Mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ

Sử dụng giấm để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ là một trong những cách hiệu quả nhất. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, rồi ngâm rau quả trong đó trong khoảng 10 phút.

Trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ thật đều trong hỗn hợp nước và giấm, sau đó rửa lại một lần với nước đun sôi để nguội là xong.

Sử dụng baking soda

Mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ

Giống như giấm, baking soda cũng là một cách tuyệt vời để làm sạch các loại rau củ quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu hiệu quả. Cách làm như sau, bạn hãy cho vào thau rửa rau củ quả khoảng 1.5 lít nước, rồi thêm tiếp vào thau 4 thìa nhỏ baking soda và khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút. Cuối cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau củ, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Sử dụng bột nghệ

Mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ

Nghệ có đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên chúng rất hiệu quả trong việc sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ quả. Cách làm khá đơn giản, bạn lấy khoảng 5 thìa nhỏ bột nghệ cho vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn. Sau đó, cho trái cây và các loại rau củ vào ngâm trong vòng 20 phút. Sau cùng, chỉ cần rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm