Bí quyết làm thịt đông đúng chuẩn truyền thống ngày Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Thịt lợn: 500gr
- Bì lợn: 100gr
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bì lợn cạo sạch lông ở da, thịt đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.
Bước 2: Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20 – 30p, sau đó lấy 1/3 phần hành khô vừa băm phi thơm với dầu ăn. sau đó đổ thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối, đảo đến khi hơi săn lại.
Bước 3: Đổ nước ngập thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, đun trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm. Trong quá trình nấu tiếp tục hớt đến khi hết bọt thì thôi nhé
Bước 4: Lấy chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn, rồi cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái vào nêm chút gia vị xào săn tiếp đến cho nấm và mộc nhĩ vào đun cùng thịt đã ninh. Khi thịt đã nhừ thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.
Bước 5: Thành phẩm: Để thêm phần đẹp mắt thì bày vài miếng cà rốt cắt hình hoa hoặc ít ra mùi xuống đáy bát và rắc 1 chút hạt tiêu lên.Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn tủ mát của tủ lạnh Khi sử dụng bạn hãy dùng dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất