Bí quyết làm bún cá nhanh gọn mà thơm ngon, cả nhà đánh sạch nồi

Lan Hương 2019-05-23 06:48
- Một tô bún cá ngọt ngon tự làm tại nhà thật đơn giản vô cùng. Món bún này rất thích hợp cho ngày nắng nóng đấy.

Nguyên liệu:

1 con cá rô phi (khoảng 700g- 1kg)

500g rau cải canh

200g bún khô

Một ít rau thì là và hành lá

1 gói bột chiên xù

Một ít bột mì

1 mẩu gừng

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt xào.

Cách làm:

Bước 1: Cá sơ chế sạch sau đó lọc lấy phần thịt cá phi lê, thịt cá thái miếng to bản rồi ướp với chút muối, hạt tiêu.

Bước 2: Phần xương cá cho vào nồi luộc sôi với gừng đập dập khoảng 10 phút rồi gỡ bỏ xương, lọc lấy phần nước trong luộc cá.

Bước 3: Cho bột mì vào bát hòa tan với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng cá đã ướp qua bột mì sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều rôi cho ra đĩa.

Bước 5: Sơ chế sạch rau cải, hành lá và rau thì là sau đó thái khúc.

Bước 6: Nước luộc xương cá sau khi lọc thì đổ vào nồi đun sôi, thêm rau cải vào nấu cho đến khi rau cải chín tới.

Bước 7: Cho bún khô vào nấu cho đến khi bún chín thì nêm thêm muối, hạt nêm, ớt xào cho vừa ăn.

Bước 8: Cuối cùng thêm rau thì là và hành lá vào rồi tắt bếp.

Bước 9: Lấy bún ra bát, thêm cá đã chiên giòn vào là xong.

Thành phẩm:

Bún cá là món ăn ngon miệng, mát lành rất thích hợp ăn vào những ngày trời nắng nóng. Sợi bún dai ngon, thịt cá vừa giòn lại mềm ngọt ăn rất đã miệng. Hơn thế, món bún sử dụng luôn phần xương cá để nấu, nên nước dùng khá ngọt ngon đấy.

Chúc bạn làm được món bún cá thật ngon nhé!

Lan Hương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loạt người đẹp Việt đua nhau khoe vòng eo nhỏ xíu khi ở nhà mùa dịch