Bí kíp cực hay giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, không cần dùng đến tủ lạnh

2021-01-31 09:00
- Cùng tìm hiểu 8 cách giúp thực phẩm tươi ngon trong nhiều tuần mà không cần dùng đến tủ lạnh các chị em nhé!

1. Treo chuối để chuối lâu chín

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Chuối chín nhanh và dễ bị hỏng. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy lấy một cái móc treo hoặc cho chuối vào túi ni lông và treo lên móc tủ. Bằng cách này, chuối không nhận được quá nhiều oxy, chuối sẽ tươi lâu hơn mà không bị thâm quá nhanh.

2. Đổ nước chanh lên chuối đã cắt sẽ giúp chuối không chuyển sang màu nâu trong vài giờ

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Chuẩn bị trước đồ ăn nhẹ sẽ tiết kiệm thời gian nhưng nó cũng có thể gây hại cho chất lượng thực phẩm. Chuối cắt lát sẽ chuyển sang màu nâu chỉ vài phút sau khi bạn cắt, vì vậy bạn nên đổ một ít nước cốt chanh lên để chuối giữ được màu chuối lâu hơn. Và chanh có tính axit mạnh nên bạn có thể pha loãng chanh với một ít nước và nhỏ lên chuối.

3. Giữ cho bánh quy luôn tươi và ẩm bằng cách bảo quản bánh quy với một lát bánh mì

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Sau khi nướng bánh quy chúng ta thường cất bánh quy vào hộp đựng. Cho dù hộp đựng có kín khí đến đâu, bánh quy sẽ ngày càng cứng hơn. Cho một lát bánh mì vào hộp đựng bánh quy sẽ giúp bánh quy luôn tươi và ẩm như mới ra lò.

4. Rắc một ít giấm lên pho mát để tránh bị mốc

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Hầu hết mọi người đều bảo quản pho mát bên trong hộp hoặc bọc trong màng bọc nhựa. Nhưng cách hai rất có hại vì màng bọc nhựa thu hút quá nhiều hơi ẩm nên dễ gây ra nấm mốc. Hãy cho một vài giọt giấm vào pho mát để ngăn pho mát không bị mốc. Chú ý không dùng quá nhiều giấm vì có thể làm hỏng vị của pho mát. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng giấm, hãy nhớ bọc pho mát trong giấy sáp và bảo quản trong tủ lạnh.

5. Bảo quản bí ngô với một ít dầu

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Bất kỳ độ ẩm nào đọng lại trên bí đều có thể gây nấm mốc. Sau khi rửa bí ngô, bạn có thể cho một ít dầu vào một miếng vải và xoa nhẹ lên bí ngô. Bí ngô sẽ căng bóng nhưng không quá nhờn.

6. Cho măng tây vào một cốc nước

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Giống như hầu hết các loại rau tươi, măng tây không thể sống trong tủ lạnh quá lâu, vì thân của chúng có thể rất khô. Để giữ măng tây tươi lâu, bạn hãy cho măng tây vào một cốc nước trong một vài ngày. Măng tây không chỉ tươi ngon mà còn bắt đầu mọc, tạo ra nhiều măng tây hơn.

7. Chà xát phần cuối của pho mát với một ít bơ để pho mát không bị khô

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Pho mát thường khô khá nhanh trong tủ lạnh nếu không được bảo quản đúng cách. Cho một ít bơ lên các cạnh của miếng pho mát, pho mát sẽ ẩm và không bị khô. Ngay cả khi pho mát bị khô, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách thoa bơ lên ​​khắp các vết nứt của pho mát.

8. Bảo quản gừng trong ngăn đá

Chẳng cần tủ lạnh vẫn có cách giúp thức ăn tươi ngon suốt nhiều tuần

Gừng là một gia vị mà chúng ta có thể không cần sử dụng hàng ngày hoặc dùng nhiều. Đông lạnh gừng trong ngăn đá sẽ giúp chúng ta bảo quản gừng từ 2 đến 9 tháng. 

Ngọc Huyền/Theo Brightside

qc-epoint
loading...
qc-epoint