Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

Emdep.vn - Chỉ đơn giản là cánh gà tẩm bột chiên nhưng làm theo cách này gà sẽ giòn lâu, và thêm 1 chút bày trí sẽ khiến món ăn trở nên thượng hạng hơn.

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

Nguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên giòn:

+ 1kg cánh gà công nghiệp (vì gà này thịt và da mềm)

+ 20g dầu ăn

+ 4g bột tỏi

+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu giã dập

+ 1 ít bột ớt cay nếu bạn nào ăn cay.

+ 1 thìa cà phê hạt nêm (7g)

+ 1/2 thìa cà phê muối (3g)

+ 300g bột mì đa dụng

+ 2g bột nghệ

+ 250g nước lạnh

+ 50g tinh bột khoai tây.

+ 40g bột gạo

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn như sau:

- Cánh gà rửa sạch để ráo nước, cắt làm đôi theo khớp giữa cánh.

- Cho hết cánh đã cắt bỏ vào âu, thêm dầu ăn (công đoạn này giúp gà khô ráo, không bị ra nước), tiếp đó là hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột tỏi (ai không có bột tỏi có thể thay bằng tỏi tươi đập dập cũng được), một chút ớt bột cay nếu bạn thích ăn cay. Tất cả trộn đều rồi cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút tới 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

- Trong khi đợi gà ướp, các bạn chuẩn bị phần bột bao cánh:

+ Lấy 1 chiếc bát to đong 150g bột mì + 50g tinh bột khoai tây (nếu không có thì thay bằng bột gạo) + 250g nước lọc, tất cả trộn đều tới khi không vón cục hoặc lược qua rây cho hỗn hợp mịn.

+ Lấy 1 bát tô khác cho vào đó 160g bột mì + 40g bột gạo + 2g bột nghệ + 1/3 thìa bột tỏi, trộn đều lên.

- Cánh gà ướp đủ thời gian thì mang cánh ra để tẩm bột và chiên.

- Bắc chảo hoặc nồi chống dính lên bếp, bật bếp cho chảo nóng thì cho dầu vào, phải nhiều dầu thì chiên mới dễ và cánh mới ngậm đủ dầu để vàng giòn được nhé.

- Dầu sôi các bạn hạ lửa vừa rồi gắp từng miếng cánh gà nhúng qua bát hỗn hợp ướp cho đều, đập nhẹ cánh gà vào thành bát cho bột thừa rơi bớt ra.

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

- Nhúng xong bột ướt ta cho vào bát bột khô, tẩm cho bột khô bao kín gà thì để ra đĩa riêng.

Lưu ý: Các bạn chỉ nên để 2/3 số bột khô vào bát, nếu thiếu còn cho thêm được, vì bột khô rất dễ bị ướt khi cho miếng gà ướt vào lăn.

- Cứ lần lượt nhúng và chiên cánh tới khi gà vàng đều là được.

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

- Vớt cánh ra rổ sắt hoặc có lót giấy ăn thấm dầu thừa.

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

Cánh gà vàng đẹp lớp vỏ bên ngoài, tới khi nguội hẳn sau vài tiếng vẫn giữ được độ giòn, bên trong thịt mềm và ngọt thơm.

Với món ăn này, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian trang trí đẹp mắt, sẽ rất phù hợp với mâm cỗ ngày Tết sắp tới đấy!

Bất ngờ với bí quyết làm cánh gà tẩm bột chiên vừa đẹp mắt, vừa giòn lâu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Chủ bếp Mến Nguyễn 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm