Món ngon ngày mới: Tôm sú hấp tỏi gừng hấp dẫn chỉ 10 phút thực hiện
Tin liên quan
Tôm là món ngon rất quen thuộc, dễ làm, dễ ăn. Đây cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng vì chứa nhiều protein, chất khoáng và các loại vitamin khác. Bên cạnh đó, tôm còn giúp giảm cân, lượng calo trong tôm rất thấp và vốn là thịt trắng nên càng hiệu quả.
- 250gr tôm sú loại to
- 5 lát gừng tươi
- Hành lá cắt khúc, đoạn dài 5cm
- 1 muỗng rượu trắng (15ml)
- 10 nhánh tỏi băm
- ½ muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu mè (5ml)
- Nhúm tiêu
Bước 1:
Dùng 1 đĩa to sâu lòng, xếp gừng thái lát và hành lá cắt khúc vào.
Bước 2:
Tôm rửa sạch, cắt đầu nhọn và râu, giữ nguyên vỏ. Xếp ngang lên đĩa, dùng kéo cắt dọc đường lưng tôm (lưu ý bỏ chỉ đen đi nhé!).
Bước 3:
Trộn tỏi băm cùng với nước tương, tiêu, dầu mè, rượu trắng. Sau đó dùng muỗng múc lên phần lưng tôm, rồi đem hấp với lửa vừa vài phút là chín.
Thành phẩm:
Thịt tôm ngọt thấm gia vị, tỏi không còn hăng. Bạn lưu ý tôm rất mau chín, không nên hấp lâu thịt sẽ bị dai.
Món tôm làm theo cách này đơn giản, sau khi hấp nước tôm sẽ đọng lại cùng với gừng tạo ra thứ nước sốt bổ dưỡng. Với món ăn này, bạn không cần phải sử dụng nhiều kỹ năng chế biến mà vẫn có thể làm ra món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất