Bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười:
+ 130g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
+ 15g bột hạnh nhân
+ 10g bột cacao
+ 5g bột coffee
+ 1/3tsp baking soda
+ 1/4tsp muối biển
+ 100g bơ nhạt để mềm
+ 100g đường bột
+ 1 trứng gà + 1 lòng đỏ
Trang trí cùng với 1 ít hạt dẻ cười và chocolate
Cách làm bánh quy cà phê phủ hạt dẻ như sau:
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bơ đến khi bông sáng, mịn mượt.
Lưu ý: Bơ phải để ở nhiệt độ phòng trước 15-20 phút để mềm và dễ đánh bông hơn.
Bước 2: Rây đường bột vào bơ. Nếu không có đường bột bạn có thể tự làm bằng cách xay đường cát đến khi mịn. Sau đó đánh đến khi bơ và đường bột hòa quyện ở tốc độ thấp.
Bước 3: Cho 1 trứng gà + 1 lòng đỏ vào trong hỗn hợp bơ. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.
Bước 4: Bạn có thể cho thêm 1tsp vani vào đánh cùng để khử mùi tanh của trứng.
Bước 5: Trong một tô sạch, trộn tất cả nguyên liệu khô lại với nhau.
Bước 6: Dùng phới khuấy đều tất cả lại với nhau.
Bước 7: Chia hỗn hợp khô thành 2 phần. Mỗi lần rây 1 phần vào hỗn hợp bơ ở bước 4. Dùng phới mềm trộn đều nhẹ nhàng.
Bước 8: Sau khi bột được trộn đều, rây tiếp phần bột còn lại vào và thao tác như trên. Sau khi trộn xong ta sẽ có một hỗn hợp đặc quánh và thơm nức mùi cà phê.
Bước 9: Cho vào túi bắt kem, bóp ra khay nướng những chiếc bánh quy đường kính 2-3cm, khoảng cách giữa mỗi bánh là 3-4cm (vì bánh còn nở).
Bạn có thể sáng tạo với nhiều hình dáng của bánh quy tùy thích, công thức này dùng đuôi răng cưa để bóp những đường dài cho món bánh quy thêm dễ thương.
Bước 10: Sau khi tạo hình xong, nhanh tay cho bánh quy vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút trước khi nướng để bánh quy giữ dáng, và không bị chảy mất hình dạng khi ở trong lò.
Bước 11: Bật lò trước khi nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 185-190 độ C 2 lửa.
Bước 12: Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, rắc một ít đường cát lên trên mặt rồi nướng 15-17 phút tùy vào kích cỡ của bánh. Sau khi nướng xong, phơi bánh trên rack đến khi nguội hẳn.
Bước 13: Băm nhuyễn hạt dẻ cười vụn ra, đừng quá nhuyễn sẽ mất đi độ giòn của hạt dẻ nhé!
Bước 14: Cho chocolate đen vào 1 tô sạch khô ráo, hấp cách thủy hoặc quay lò vi sóng để chocolate lỏng ra (cẩn thận không để chocolate cháy khi dùng lò vi sóng)
Bước 15: Nhúng 1/2 bánh quy vào tô chocolate, sau đó lăn qua hạt dẻ cười rồi phơi khô trên rack.
Bánh sau khi nguội nên cho vào hộp kín hoặc túi zip để không bị mềm bánh. Bánh có thể dùng trong vòng 5-7 ngày sau khi nướng.
Một cốc chocolate nóng hay 1 ly trà để thưởng thức bánh trong ngày đông lạnh giá thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy cà phê phủ hạt dẻ cười thơm ngon này nhé!
Thịnh Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất