Bánh quy nhân nho khô thơm ngon cho ngày Tết

Emdep.vn - Những chiếc bánh xinh xắn với nho khô ở giữa sẽ là món bánh vô cùng thích hợp cho những ngày Tết đang tới gần. Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể thực hiện được chiếc bánh này rồi.
Nguyên liệu:
+ 225g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 140g đường
+ 2g muối
+ 1 thìa cà phê tinh chất vani
+ 1 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
+ 220g bột mì
+ 50g nho khô 
+ 1 thìa cà phê rượu Rhum
 
Cách làm:
- Vặn lò ở 170 độ C. Lót giấy vào khay.
- Ngâm nho khô trong rượu Rhum và một chút nước sao cho xâm xấp mặt nho.
- Đánh bơ với đường và muối đến khi hỗn hợp bơ mềm xốp, sáng màu (khoảng 40-60 giây).
- Cho thêm trứng và tiinh chất vani vào, đánh đều.
- Khi các nguyên liệu đã quyện thì từ từ cho thêm bột mì vào, đánh đều đến khi được một hỗn hợp đặc, nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, lắp đui sao (bạn nên tránh chọn đui cỡ nhỏ để dễ bóp bánh hơn), bóp bánh theo vòng tròn cỡ 2cm, mỗi viên bánh cách nhau từ 2-3cm. Lấy nho khô và ấn vào giữa viên bánh, nên ấn sâu một chút để khi sau khi nướng bánh nho không bị rơi ra ngoài.
- Nướng bánh khoảng 14-16 phút  ở 170 độ C cho đến khi bánh chín vàng thì lấy ra, phơi trên giá cho nguội hoàn toàn. Bảo quản trong hộp kín có thể để được 1-2 tuần.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa