Bánh mè đủ vị thơm ngon, cả nhà mê tít
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh mè: (Cho 8-9 bánh)
+ 90gr bột gạo
+ 80ml nước
+ 45gr hạt mè trắng (3 muỗng canh)
+ 30gr đường (2 muỗng canh)
+ ½ muỗng café bột nở
+ Dầu ăn để chiên
+ 110gr nhân ngọt tuỳ thích hoặc nhân sên sẵn (đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh…)
Cách làm bánh mè như sau:
Bước 1:
Chuẩn bị phần nhân giống với nhân làm bánh trung thu. Sau đó vo 12gr cho một viên nhân.
Nếu bạn chưa biết cách làm nhân, có thể tham khảo công thức tại đây.
Bước 2:
Cho bột gạo với đường và bột nở vào một bát to, trộn đều.
Bước 3:
Đun sôi liu riu 80ml nước.
Bước 4:
Đổ nước sôi vào bát bột vừa trộn. Khuấy đều lên để bột được dẻo đều.
Bước 5:
Sau đó nhồi cho bột mịn, vo 20gr cho một viên bột.
Bước 6:
Cán dẹt viên bột rồi cho nhân vào giữa. Bọc tròn bột lại nhé! Lưu ý, vỏ bánh cán mỏng 1 chút thì khi chiên lên ăn không bị ngấy.
Bước 7:
Lăn bánh qua hạt mè trắng cho mè bám đều quanh bột.
Bước 8:
Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho nhiều dầu vào chảo sao cho dầu vừa đủ ngập viên bánh. Khi dầu sôi thì bạn thả bánh vào chiên.
Bước 9:
Chiên đến khi thấy bánh nổi lên mặt dầu và vàng đều là chín.
Bước 10:
Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bánh mè dễ làm mà ăn rất ngon. Lớp vỏ lúc nóng sẽ giòn, khi nguội rồi thì dai mềm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của hạt mè, nhân dẻo mịn với nguyên liệu mà bạn được tự do lựa chọn.
Đây quả là món ăn vặt lý tưởng, đầy hấp dẫn vào những ngày thời tiết ẩm ương này.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mè. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất