Bánh khoai tây phô mai giòn rụm, giàu dinh dưỡng, bé nào cũng cũng mê mẩn
Tin liên quan
Khoai tây là một trong những món ăn ưa thích của các bé yêu. Chất đạm trong khoai tây tốt hơn đậu nành và là loại chất đạm gần nhất với chất đạm động vật. Khoai tây chứa lượng chất đạm và vitamin C nhiều gấp 10 lần so với táo và lượng vitamin B1, B2, sắt và phốt pho cao hơn nhiều so với táo. Từ góc độ dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng của khoai tây cao hơn 3,5 lần so với táo. Có sẵn khoai tây ở trong nhà, mẹ hãy làm bánh khoai tây phô mai cho bé yêu. Bánh khoai tây phô mai giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong chắc chắn sẽ khiến bé nhanh chóng vét sạch bát.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 củ khoai tây
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- 1 quả trứng
- Phô mai
- Vụn bánh mì
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, hấp trong nồi
- Dùng thìa hoặc máy xay sinh tố để nghiền khoai tây, trộn thêm sốt cà chua vào khoai tây đã nghiền nhuyễn
- Dùng tay lăn đều bột khoai tây thành những viên nhỏ, thêm nhân phô mai vào giữa
- Lăn đều bột khoai tây thành từng viên
- Đánh tan trứng vào bát, lăn viên khoai tây vào bát trứng
- Sau đó, phủ vụn bánh mì lên viên khoai tây
- Làm nóng dầu, bỏ viên khoai tây vào chiên vàng
- Vớt khoai tây chiên vàng, để ráo dầu
Bánh khoai tây thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bé ăn không ngừng miệng.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất