Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi chiều cuối tuần
Tin liên quan
Vào bếp và tự làm một đĩa bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần thôi!
Nguyên liệu làm bánh khoai lang vừng chiên:
+ 150g bột mỳ
+ 150g khoai lang
+ 90g bơ
+ 50g đường cát
+ 1 quả trứng gà
+ 3g muối
+ Vừng
Cách làm bánh khoai lang vừng chiên:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu
+ Rây bột mỳ rồi âu rồi đổ bơ vào, trộn lẫn với nhau.
+ Dùng bao tay, nhào bột tạo thành phần bột bơ không vón cục như trong hình.
+ Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi đem luộc hoặc hấp chín. Nghiền nát khoai rồi đổ vào bát bột bơ vừa chuẩn bị. Thêm đường, muối vào và trộn đều.
+ Nặn bột thành khối tròn, dẻo và mịn như trong hình.
+ Để bột khoảng 10-15 phút rồi cán thành lớp bột dày khoảng 3cm. Phủ vừng đều lên 2 mặt bột bánh.
+ Dùng dao cắt bột thành các miếng nhỏ theo hình dáng yêu thích (hình que dài, hình vuông, tam giác, hình hoa...).
+ Đập trứng, đánh tan rồi phết lên trên các miếng bánh. Đem nướng bánh ở 170 độ C trong 25 phút.
+ Khi bánh chín thì bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể pha một tách trà hoặc cà phê nóng ăn kèm.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang vừng chiên này nhé!
Bạch Ngân - Theo Meishi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất