Bánh khoai lang viên chiên

Emdep.vn - Những viên bánh khoai lang tròn tròn, vàng rụm, thơm nức vị vừng rang sẽ khiến bạn chỉ cần nhìn thôi đã thèm.

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy thử "bày vẽ" cho mình những món ăn vặt đơn giản nhưng vẫn đảm đủ thơm ngon và bổ dưỡng. Trong đó, bánh khoai lang viên chiên đảm bảo được mọi tiêu chí đơn giản, gọn nhẹ.

Hãy thử vào bếp làm bánh khoai lang viên chiên chỉ với vài bước sau:

Bánh khoai lang viên chiên

Nguyên liệu làm bánh khoai lang viên chiên:

+ 100g bột nếp

+ 150g khoai lang

+ 10g đường cát

+ Vừng đen

Cách làm bánh khoai lang viên chiên:

+ Khoai lang rửa sạch, luộc chín rồi bỏ vỏ. Dùng thìa nghiền nát khoai lang vào bát.

+ Đổ bột nếp vào bát đựng khoai lang, nhào đều tay để tạo thành khối bột mềm, mịn.

+ Phủ kín nilon lên khối bột khoai lang, để trong 15 phút.

+ Chia bột thành nhiều miếng nhỏ, khoảng 20g/viên hoặc tùy theo sở thích.

Bánh khoai lang viên chiên

+ Nặn những miếng bột thành viên tròn, phủ thêm một lớp vừng đen lên trên.

+ Trong lúc nặn bánh, chuẩn bị sẵn chảo dầu lên bếp.

+ Khi dầu sôi thì thả khoai lang viên vào chiên đến khi chín vàng có thể ăn thì vớt ra.

+ Đặt bánh khoai lang trong giấy báo hoặc giấy thấm dầu để hút mỡ.

Bánh khoai lang viên chiên

+ Bày khoai lang ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn kèm tương cà hoặc tương ớt.

Bánh khoai lang viên chiên

bánh khoai lang viên chiên

Bạch Ngân Theo Meishi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm