Bánh chiffon phô mai, siêu thực phẩm giúp nàng luôn tràn trề năng lượng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh chiffon phô mai gồm:
- 4 quả trứng gà, để nhiệt độ thường
- 80gr đường
- 1 xíu muối
- 1 xíu bột cream of tartar
- 70gr bột mì số 8
- 25gr bơ
- 45gr kem phô mai
- 60gr sữa tươi
- Khuôn lõi giữa
Cách làm bánh chiffon phô mai như sau:
Bật lò nướng 170 độ C làm nóng lò.
- Bước 1: Cho bơ, sữa tươi, kem phô mai vào 1 cái bát chịu nhiệt và đun cách thủy, khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa tan là tắt bếp, lấy bát phô mai ra và để cho nguội.
- Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô, tô lòng đỏ khuấy cho tan trứng sau đó cho hỗn hợp phô mai đã nguội vào, khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 3: Rây bột mì vào tô lòng đỏ và trộn đều hỗn hợp bằng phới lồng tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được, để sang 1 bên.
- Bước 4: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối, bột cream of tartar rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt. Sau đó bạn vừa đánh vừa cho đường, đánh tới khi hết chỗ đường và lòng trắng trứng bông cứng thì dừng lại.
- Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
- Bước 6: Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn từ dưới lên trên, tới khi hỗn hợp đồng nhất là được.
- Bước 7: Trút hỗn hợp bột vào khuôn chiffon và dàn đều bột cho mặt bánh bằng phẳng, cầm khuôn bánh thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to. Cho bánh vào lò nướng khoảng 40-45 phút là bánh chín vàng đều.
- Bước 8: Lấy bánh ra úp ngược trên giá sắt cho bánh nguội mới dóc bánh ra khỏi khuôn, khi ăn cắt bánh ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Bánh chiffon xếp, mềm, nhẹ bông lại có vị béo béo thơm thơm, vị ngọt vừa phải, nhâm nhi cùng tách trà thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất