Bánh bông lan mứt xốp mịn cho ngày đông ấm áp

2016-12-09 13:30
- Bánh thơm mịn, xốp mềm, không quá ngọt, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.

Bánh bông lan mứt xốp mịn cho ngày đông ấm áp

Nguyên liệu làm bánh bông lan mứt: 
+ 4 trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
+ 60 ml dầu ăn
+ 65 ml sữa tươi không đường
+ 80 gr mứt dâu tây hay mứt nho băm nhỏ
+ 90 gr bột mì
+ 60 gr đường (bạn có thể thêm hay bớt tùy bạn)
+ 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa
Cách làm bánh bông lan mứt như sau: 
Bước 1: Sữa tươi hòa chung tinh dầu lá dứa và dầu.
Bước 2: Lòng đỏ cho vào tô, thêm 10gr đường và toàn bộ phần sữa tươi ở bước 1 vào hòa chung, sau đó cho bột mì vào trộn đều.
Bước 3: Lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh 1 phút, sau đó cho từ từ đường vào tăng tốc độ đánh cho bông cứng (khoảng 5 phút) thì tắt máy.

Bánh bông lan mứt xốp mịn cho ngày đông ấm áp


Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng trứng (ở bước 3) vào âu lòng đỏ (ở bước 2), nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó, bạn đổ ngược âu lòng trắng vào âu lòng đỏ tiếp tục trộn cho mịn màn. Cuối cùng cho mứt vào trộn chung.

Bánh bông lan mứt xốp mịn cho ngày đông ấm áp

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, gõ khuôn bột lên bàn vài lần để ra bớt bọt khí.

Bánh bông lan mứt xốp mịn cho ngày đông ấm áp


Bước 6: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó cho khuôn bột vào giữa lò nướng 35-40 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, để bánh hơi nguội rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh bông lan mứt xốp mịn cho ngày đông ấm áp


Bánh bông lan mứt cho ra đĩa, cắt miếng khi bánh nguội. Có thể thưởng thức bánh với trà hoặc sữa ấm.

bánh bông lan mứt


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan mứt này nhé!

Lâm Anh Đào

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm