Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Quỳnh Trang 2020-02-28 07:00
- Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như bí đỏ, bơ, thịt hun khói, mẹ đã có thể chế biến món bánh tuyệt ngon dành cho bé yêu.

Bánh bí đỏ chiên bơ là món ngon yêu thích của nhiều gia đình. Bánh giòn rụm ở bên ngoài, ngọt tự nhiên và một chút vị mặn ở bên trong sẽ là món quà mà bạn dành riêng cho bé yêu. Ngoài ra, đây cũng là món bánh đơn giản, dễ làm, không hề tốn thời gian, phù hợp với những bà nội trợ bận rộn.

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 680g bí ngô 

- 3 lát thịt xông khói

- 1 củ hành tây

- 1 thìa canh bơ 

- Muối 

- Hạt tiêu đen mới xay

- 15g chén bột mì đa dụng

- 1 quả trứng

- 15g vun bánh mì 

- Dầu ăn

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Cách làm:

- Bí đỏ bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Hấp bí đỏ trong vòng 20 phút cho đến khi bí mềm

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Hành tây thái hạt lựu

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Thái thịt hun khói thành từng miếng nhỏ

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Làm nóng chảo, cho bơ, hành tây và thịt hun khói vào xào cho đến khi chín tới

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Dùng thìa dằm nhuyễn bí đỏ, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng cối xay nhuyễn bí đỏ.

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Trộn bí đỏ với hành tây, thịt hun khói, thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Lăn hỗn hợp thành từng viên tròn, vừa ăn.

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Lăn từng viên với trứng, bột mì đa dụng và vụn bánh mì 

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Bọc khay chứa viên bánh bí đỏ bằng màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

- Chiên bánh bí đỏ trong chảo ngập dầu, ở nhiệt độ khoảng 170 độ C

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Bánh bí đỏ chiên bơ thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng!

Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu váy hè bạn nên sắm bởi không chỉ xinh mà còn chẳng sợ lỗi mốt