Bánh bí đỏ chiên bơ, thơm lừng góc bếp, ăn một lần nhớ mãi
Tin liên quan
Bánh bí đỏ chiên bơ là món ngon yêu thích của nhiều gia đình. Bánh giòn rụm ở bên ngoài, ngọt tự nhiên và một chút vị mặn ở bên trong sẽ là món quà mà bạn dành riêng cho bé yêu. Ngoài ra, đây cũng là món bánh đơn giản, dễ làm, không hề tốn thời gian, phù hợp với những bà nội trợ bận rộn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 680g bí ngô
- 3 lát thịt xông khói
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh bơ
- Muối
- Hạt tiêu đen mới xay
- 15g chén bột mì đa dụng
- 1 quả trứng
- 15g vun bánh mì
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bí đỏ bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ
- Hấp bí đỏ trong vòng 20 phút cho đến khi bí mềm
- Hành tây thái hạt lựu
- Thái thịt hun khói thành từng miếng nhỏ
- Làm nóng chảo, cho bơ, hành tây và thịt hun khói vào xào cho đến khi chín tới
- Dùng thìa dằm nhuyễn bí đỏ, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng cối xay nhuyễn bí đỏ.
- Trộn bí đỏ với hành tây, thịt hun khói, thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn
- Lăn hỗn hợp thành từng viên tròn, vừa ăn.
- Lăn từng viên với trứng, bột mì đa dụng và vụn bánh mì
- Bọc khay chứa viên bánh bí đỏ bằng màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút
- Chiên bánh bí đỏ trong chảo ngập dầu, ở nhiệt độ khoảng 170 độ C
Bánh bí đỏ chiên bơ thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất