Bạn đã biết chị em đua nhau chia sẻ những món ăn nào tuần qua chưa?

Emdep.vn - "Trăm nghe không bằng một thấy", có xem mới biết vì đâu những món ăn này lại khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

Chị em rôm rả "mách nhau" công thức cá kho từ mật mía, lá quýt, nước chè tươi

Tác giả: Tô Quang Hiệp 

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày 

Tuần qua, chủ bếp Tô Quang Hiệp (Mr Tồ) đã gửi tới các chị em "trọn bộ bí kíp" cho món cá kho thấm vị đẹp màu, không còn mùi tanh và miếng cá đều tăm tắp. 

Cận cảnh món cá kho "nghìn like" của anh Tô Quang Hiệp. 

Điều thú vị của công thức không chỉ đến từ việc sử dụng nguyên liệu như mật mía, lá quýt, nước chè tươi. Trong từng bước làm, những vấn đề thường gặp như "cắt miếng cá sao cho đẹp", "dùng nước mắm nào ngon", "đong nước kho cá bao nhiêu là vừa" đều được chủ bếp chia sẻ đầy đủ. 

"Trọn bộ bí kíp" kho cá có các bước làm hợp lý, ngắn gọn. 

Ngày 20/10, mẹ dành tặng con gái "công chúa bánh" đẹp tới ngỡ ngàng 

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hiển (Hiển Nguyễn) 

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh 

Không chỉ sở hữu nét duyên dáng, đáng yêu mà cách sử dụng tông màu lạnh còn giúp nàng "công chúa bánh" của chị Hiển Nguyễn có được vẻ đẹp mạnh mẽ, tự tin. 

Nàng "công chúa bánh" đón nhận sự yêu mến từ đông đảo cộng đồng mạng. 

Trò chuyện với tác giả bạn sẽ càng bất ngờ hơn với ý nghĩa của món quà mà chị Hiển Nguyễn dành tặng con gái. "Màu xanh thể hiện cho sự hy vọng, phát triển... làm mọi điều mình thích và dám khẳng định mình. Mong là con gái mình sau này đủ tự tin để vượt qua giới hạn bản thân"- chị cho biết. 

Tác giả đã hoàn thành chiếc bánh trong ba tiếng đồng hồ. 

Gà rán giòn ngon "chuẩn" phong cách KFC

Tác giả: Quyên Diệp 

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh 

Mang đến công thức của những miếng gà vỏ giòn vàng "đúng điệu", tác giả Quyên Diệp đã giúp chị em có được cách làm mà bấy lâu nay ai ai cũng kiếm tìm. 

Không chỉ chia sẻ rất cụ thể, tác giả còn trích dẫn nguồn đầy đủ cho một số bước làm. 

Được biết, để có được công thức cho món gà rán, chị Quyên Diệp đã dày công tìm hiểu, học hỏi và thử nghiệm các công thức khác nhau. 

Hình ảnh chế biến món gà rán của chủ bếp. 

Những chiếc bánh Waghasi tựa tranh vẽ

Tác giả: Nguyễn Hằng (Hang Nguyen) 

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family) 

Hiểu và dành nhiều tình yêu cho văn hoá Nhật Bản, chị Nguyễn Hằng đã tạo nên những tác phẩm đúng với "tinh thần" của dòng bánh Waghasi. Từng chiếc bánh mang trọn cả tính thẩm mỹ, sự tinh tế và đam mê của người thực hiện. 

Phần chia sẻ của chủ bếp Nguyễn Hằng và cảm xúc mà mọi người dành tặng tới những chiếc bánh mà chị tạo nên. 

Chị Hằng cho biết "mỗi chiếc bánh Waghasi là một bức tranh độc lập mà người làm bánh muốn gửi trọn tâm huyết, sự sáng tạo vào đó chứ không đơn thuần là món ăn ngon". 

Được biết, những chiếc bánh Waghasi ở trên đều được tạo hình bằng tay. Khâu làm vỏ bánh và tạo hình mất tới một ngày để hoàn thiện. 

Ngắm xôi hoa đậu tinh tế như bánh gato kem bơ bồng bềnh

Tác giả: Nguyễn Ánh Hoà 

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày 

Không chỉ chia sẻ cách nấu xôi dẻo thơm, chủ bếp Nguyễn Ánh Hoà còn nhiệt tình hướng dẫn các chị em cách làm hoa đậu có màu sắc, độ mịn mượt và tạo hình bồng bềnh, tươi sáng, đẹp mắt. 

Toàn bộ cách nấu xôi, làm nhân đậu và bắt hoa đều được chị Hoà chia sẻ rất chi tiết, cụ thể. 

Món xôi hoa đậu đẹp đến thế này thật xứng với lời khen tặng "đẹp không chịu nổi", "sáng tạo", "đẹp thế này sao nỡ dám ăn" của cộng đồng mạng. 

Cách làm xôi sắn, chè sắn và bánh cay cực hấp dẫn

Tác giả: Tô Hưng Giang 

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày 

Nhân tiết trời se lạnh, chủ bếp Tô Hưng Giang khiến các chị em nức lòng khi gói trọn bộ ba công thức "huyền thoại" gồm xôi sắn, chè sắn và bánh cay trong bài chia sẻ của mình. 

Bộ ba công thức xôi sắn, chè sắn và bánh cay của chị Hưng Giang. 

Công thức món xôi sắn dẻo thơm của chủ bếp. 

Cách nấu chè sắn sánh mịn, ấm nóng được chị Giang chia sẻ. 

Làm bánh cay hóa ra không hề khó với hướng dẫn của tác giả. 

Phần chú ý rất "có tâm" mà chủ bếp chia sẻ khi chế biến món ăn từ sắn. 

Công thức bánh bông lan cuộn mềm mịn có vân nổi bắt mắt

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo 

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh 

Dường như những chiếc bánh bông lan cuộn chưa bao giờ hết "hot" đối với các chị em. Vậy nên, cách làm giúp mang tới phần cốt bánh mềm mịn, lớp da bọc ngoài nổi vân sắc nét của chị Nguyễn Thị Thảo đã thực sự thu hút cộng đồng mạng tuần qua. 

Công thức bánh bông lan cuộn của chủ bếp Nguyễn Thị Thảo. 

Theo Trí thức trẻ

Tags : Từ khóa

Xem thêm