qc-epoint

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

2021-05-10 14:15
- Với công thức đơn giản dưới đây, các chị em hoàn toàn có thể nấu được món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngay tại nhà.

Dù không tham gia showbiz nhưng bà xã Đăng Khôi - Thủy Anh vẫn nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Ngoài việc chăm sóc các con, quán xuyến gia đình Thủy Anh còn là quản lý, giúp đỡ chồng trong những dự án mới. Cô cũng là một trong những hotmom đình đám vì thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm nuôi, dạy con khoa học.

Theo dõi trang cá nhân của Thủy Anh có thể thấy cô đúng mẫu dâu hiền, vợ đảm. Mới đây, cô gợi ý mọi người cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa. Với công thức đơn giản, các chị em có thể học tập để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình hoặc đãi khách.

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

Dù đã làm mẹ của 2 nhóc tì và bước qua tuổi 30 nhưng Thủy Anh vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, nhan sắc trẻ trung quyến rũ. Trên trang cá nhân, Thủy Anh thường chia sẻ hình ảnh bản thân, gia đình. Trong mắt nhiều người, cô là người phụ nữ thông minh, học thức, đảm đang và khéo léo. 

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa.

Công thức làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa

Nguyên liệu:
- 1 con cua thịt nặng 700 - 800gr
- Tóp mỡ (mua 500gr mỡ tươi rồi chiên lên, là thành phần ko thể thiếu, nếu làm dầu ăn thì ko ra hương vị món này)
- 1 bát tỏi đập sơ để cả vỏ
- Đường 1 bát ăn cơm
- 3 muỗng cafe tiêu
Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'
- 3 muỗng cafe muối ăn
- 1 muỗng cafe bột năng
- 1 bát tô nước
- Bánh mỳ ăn kèm
Cách làm:
Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

Cua rửa sạch, bỏ yếm, tách mai cua để riêng, mình cua chặt làm đôi theo chiều dọc cua, càng cua đập dập vừa để khi nấu thấm gia vị.
Mỡ tươi thái miếng to bằng ngón tay cái, luộc sơ với muối rồi để ráo, đem chiên cho vàng vừa phải, không để mỡ teo lại (cách luộc mỡ trước khi chiên cũng giúp mỡ mọng mẩy hơn). Mỡ dùng để chiên còn tóp mỡ sẽ cho vào sốt sau nhé.

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

Bạn nên dùng chảo lòng sâu, rồi cho cua lên chảo, mai cua để ngửa lên, bật lửa lớn cho se nước lại rồi bắt đầu cho mỡ vào. Mỡ cho vừa phải, sâm sấp nửa chừng con cua, luôn để lửa lớn khi chiên nha mọi người để cua có mùi áp chảo.
Sau đó đảo, lật mặt cua (mai cua vẫn giữ nguyên, mình tưới mỡ lên cho chín bên trong thôi nhé). Lúc này mình cho nửa bát tỏi vào đảo với cua cho thơm. Sau khi cua vàng mình cho 1 bát tô nước vào, cho muối ăn vào cùng với hạt tiêu xay, giảm lửa, đậy nắp cho cua chín.
Đun 7 phút rồi mở nắp, cho đường vào, cùng với số tỏi còn lại và tóp mỡ, đảo đều cho thấm. Gia giảm gia vị cho vừa khẩu vị. Đun cho nước sệt lại rồi cho bột năng vào. Thành phẩm sẽ có cua chín tới, ngọt thịt, đậm vị, thơm mùi tóp mỡ quện với tỏi chiên, vị thơm nồng của hạt tiêu.

Không chỉ giỏi công việc kinh doanh, Thủy Anh còn rất đảm việc nhà. Trước đây, bà xã ca sĩ Đăng Khôi từng khoe mâm cơm chay nhân ngày rằm khiến chị em được phen trầm trồ khen ngợi.

Bà xã Đăng Khôi gợi ý cách làm món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon 'bá cháy bọ chét'

m cơm chay mà Thủy Anh thực hiện có tới 6 - 7 món được chế biến nhiều kiểu khác nhau như rau cải cuốn bánh hỏi, đậu nấm, cà tím xào dứa, canh cà chua đậu phụ...
Tiểu Bảo 
Ảnh: FBNV 
qc-epoint